Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Làm sao để mở tiệm thu mua laptop cũ có lời

  30/10/2020

Chính vì vậy mà nhiều bạn trẻ có ý định mở tiệm thu mua và kinh doanh laptop cũ. Tuy nhiên, trước khi bước chân vào lĩnh vực này, để có được thành công bạn cần phải đảm bảo một số điều kiện nhất định. Bài viết làm sao để mở tiệm thu mua laptop cũ có lời dưới đây sẽ bật mí cho bạn một số kinh nghiệm.

thu mua iphone

Hiện nay, nhu cầu sử dụng laptop cũ của người tiêu dùng là rất lớn bởi người tiêu dùng muốn tiết kiệm chi phí và mua được sản phẩm cấu hình cao, các thương hiệu uy tín với giá rẻ. Chính vì vậy mà nhiều bạn trẻ có ý định mở tiệm thu mua và kinh doanh laptop cũ. Tuy nhiên, trước khi bước chân vào lĩnh vực này, để có được thành công bạn cần phải đảm bảo một số điều kiện nhất định. Bài viết làm sao để mở tiệm thu mua laptop cũ có lời dưới đây sẽ bật mí cho bạn một số kinh nghiệm.

Có kiến thức chuyên môn về laptop cũ, biết cách kiểm tra máy

Điều tiên quyết đầu tiên là bạn cần phải có kiến thức chuyên môn về laptop để biết cách kiểm tra máy một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn cũng cần hiểu về các cấu tạo, chi tiết của máy, điểm mạnh yếu của từng thương hiệu, từng máy. Biết cách xử lý sự cố đơn giản cho máy, …

Đây là yêu cầu cơ bản và rất cần thiết vì phải biết cách kiểm tra máy thì bạn mới chắc chắn được sản phẩm đầu vào của bạn là sản phẩm chính hãng hay không? có chất lượng như thế nào? có tốt hay không? bởi uy tín rất quan trọng. Từ đó bạn mới kiểm soát được chất lượng sản phẩm đầu ra cho khách hàng, giúp khách hàng kiểm tra sản phẩm một cách chính xác, nhanh chóng.

Có kinh nghiệm kiểm tra máy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thu mua laptop cũ, kiểm tra đúng chất lượng, trả đúng giá sản phẩm. Khi bạn có đầu vào chất lượng với giá thành hợp lý thì việc kinh doanh của bạn mới có thể phát triển được.

Biết cách định giá sản phẩm

Một trong những điều không kém phần quan trọng là bạn cần  biết định giá sản phẩm. Định giá sản phẩm mua vào và định giá sản phẩm bán ra một cách hợp lý.  Để định giá sản phẩm bạn cần phải nắm chắc được giá trị sản phẩm mình định mua vào, định bán ra.

Am hiểu thị trường, giá cả sản phẩm

Để mở tiệm thu mua laptop cũ thành công, bạn cần phải am hiểu thị trường và giá cả sản phẩm. Thị trường ở đây bao gồm thị trường thu mua laptop cũ, thị trường giá cả bán ra, thị trường kinh doanh các sản phẩm laptop mới hiện nay. Từ đó, bạn sẽ tích lũy được các kiến thức cần thiết để đưa ra những chính sách giá (nâng, hạ, giữ giá) thu hút khách hàng đến với mình.

Am hiểu thị trường, giá cả còn giúp bạn giao dịch, đàm phán với khách hàng dễ dàng và thuyết phục hơn.  Giúp khách hàng hiểu, tin tưởng vào cửa hàng của bạn và hợp tác với bạn.

Làm sao để mở tiệm thu mua laptop cũ có lời

Có tố chất kinh doanh

Để mở tiệm thu mua laptop cũ có lời, bạn cần phải có tư duy về kinh doanh. Khi có tư duy về kinh doanh sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn những sản phẩm phù hợp với xu hướng của người tiêu dùng, biết hướng khách hàng tới những thứ bạn có. Biết cách xác định mục tiêu, hoàn thành kế hoạch và xây dựng thương hiệu, uy tín của cửa hàng mình.

Có kinh nghiệm thu mua laptop cũ

Laptop cũ có rất nhiều  thương hiệu khác nhau, rất nhiều chủng loại, cấu hình khác nhau, ngoài ra tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng dựng rất nhiều và rất tinh vi. Bạn cần phải có kỹ thuật vững, rộng và kinh nghiệm khi thu mua ở mức độ nhất định thì mới có thể đưa giá mức giá thu mua hợp lý, mua được sản phẩm chất lượng. Đó là yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công hay thất bại của bạn khi mở tiệm thu mua laptop cũ.

Trên đây là một số kinh nghiệm chia sẻ tới những bạn đang quan tâm tới việc mở tiệm thu mua laptop cũ. Hi vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về lĩnh vực laptop cũ. Nếu bạn cần bất cứ sự tư vấn, hỗ trợ nào từ điện máy Việt Long – với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và thu mua laptop cũ, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi 094.9999.356 MR.VIỆT - 0974.12.44.66 MS.ANH ĐÀO để được hỗ trợ nhiệt tình.