Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Lenovo vẫn giữ mảng di động dù đang tái cơ cấu

  31/05/2017

Lenovo đang tái cơ cấu hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, bổ nhiệm các vị trí quản lí mới nhằm mục đích tăng lợi nhuận nhưng vẫn sẽ giữ lại mảng di động.

Lenovo đang tái cơ cấu hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, bổ nhiệm các vị trí quản lí mới nhằm mục đích tăng lợi nhuận nhưng vẫn sẽ giữ lại mảng di động.

Lenovo vẫn giữ mảng di động dù đang tái cơ cấu

Lenovo đang tái cơ cấu hoạt động kinh doanh tại Trung Quố và đang tiến hành bổ nhiệm các vị trí quản lí mới nhằm mục đích tăng lợi nhuận. Nguồn tin từ báo The Wall Street Journal cho biết thêm rằng việc kinh doanh sắp tới của Lenovo sẽ được chia thành hai nhóm: một nhóm trung tâm dữ liệu và một bộ phận người tiêu dùng nhắm đến 2 mục tiêu chính là thị trường PC và các thiết bị thông minh.

Lenovo từng là nhà sản xuất laptop cũ tphcm thông minh lớn thứ ba thế giới vào cuối năm 2014 sau khi hoàn thành việc mua lại Motorola từ Google. Nhưng tính đến quí 1 năm nay, họ thậm chí không có tên trong top 5. Hơn thế nữa, chứng khoán niêm yết của hãng tại Hồng Kông đã giảm gần 60% kể từ khi mua lại Motorola.

Không dừng lại ở đó, Lenovo cũng vừa để mất vị trí nhà cung cấp laptop cu số một thế giới vào tay của laptop cũ HP. Còn tại thị trường smartphone tại Trung Quốc, lợi nhuận của công ty cũng dần bị các nhà sản xuất khác như Huawei, Vivo, Xiaomi và Oppo chiếm trọn.

Và khi nói về những thay đổi sắp tới, Yang Yuanqing, Chủ tịch tập đoàn và Giám đốc điều hành của hãng cho biết: "Chúng tôi là một công ty học hỏi và tiếp thu rất nhanh chóng, thành công hay thất bại không thành vấn đề. Bạn phải thực hiện những sự điều chỉnh để tổ chức ngày một đi lên và vững mạnh hơn trước."

Ngoài ra, ông Yang còn cho biết thêm rằng những động thái này sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh di động tại Trung Quốc và hãng sẽ vẫn duy trì chiến lược ‘thương hiệu kép", tức là tiếp tục phát hành điện thoại mang cả 2 thương hiệu Lenovo và Motorola.

Trần Vũ Đức

Nguồn: vnreview.vn