Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Lộ khối tài sản 'ẩn danh': Tỷ phú Việt ai mới thực chất là số 1?

  03/01/2018

(Techz.vn) Nhà đầu tư bấy lâu nay thường biết đến tài sản của các đại gia Việt Nam thông qua số cổ phần họ trực tiếp nắm giữ trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, bên cạnh con số này, tài sản của các tỷ phú chứng khoán còn nằm ở những công ty mà họ cũng đang là chủ sở hữu.
 Những tài sản này được tính là sở hữu gián tiếp và không trực tiếp ghi danh cá nhân tỷ phú đứng tên công ty mà họ sở hữu.

Cụ thể, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup ngoài nắm giữ trực tiếp 723.969.134 cổ phiếu VIC, tương đương 27,4% vốn điều lệ của công ty, thì còn sở hữu gián tiếp thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam 817.507.398 cổ phiếu. Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam được thành lập từ tháng 11/2007, hiện đang sở hữu hơn 880 triệu cổ phiếu VIC. Theo một nguồn thông tin tin cậy, ông Phạm Nhật Vượng đang sở hữu 92,88% vốn điều lệ công ty này.


Như vậy, nếu xét thêm số lượng cổ phiếu VIC mà ông Vượng sở hữu gián tiếp, tài sản vị này lên tới 119.156 tỷ đồng, gấp đôi giá trị thường được công bố và gấp đôi tài sản của ông Trịnh Văn Quyết và nắm giữ vị trí số 1 trên thị trường chứng khoán.


Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Trước đó, Tạp chí Forbes - một tên tuổi uy tín trong việc xếp hạng người giàu trên sàn chứng khoán cũng từng đưa ra các số liệu về tài sản của người lãnh đạo Vingroup và các con số này cũng chênh lệch so với con số nếu chỉ tính sở hữu trực tiếp của ông Vượng. Cụ thể, tại ngày 29/12/2017, theo công bố của Forbes, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng là 4,3 tỷ USD.


Nguồn: www.techz.vn