Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Lộ thêm thông tin về điện thoại Microsoft Surface Mobile

  09/06/2017

Có vẻ như tham vọng sản xuất thiết bị Surface Mobile của Microsoft vẫn chưa bị "bỏ xó".

Có vẻ như tham vọng sản xuất thiết bị Surface Mobile của Microsoft vẫn chưa bị "bỏ xó", bằng chứng là một đoạn video ngắn vừa được chia sẻ trên website Bilibili thông qua một tài khoản "chính chủ" của Microsoft, tiết lộ những thông tin chi tiết về chiếc laptop cũ tphcm mới của hãng.

Lộ thêm thông tin về điện thoại Microsoft Surface Mobile

Theo GizmoChina, đoạn video này có tiêu đề là "1706 Engineering Equipment", với phần thông tin mô tả có đề cập đến Surface Mobile. Đoạn video ngay sau đó đã bị xóa bỏ, tuy nhiên một vài người dùng cũng đã kịp thời chụp được ảnh màn hình, mà sau khi được dịch ra từ tiếng Trung Quốc thì đã hé lộ những thông tin quan trọng về chiếc điện thoại mới này của Microsoft.

Lộ thêm thông tin về điện thoại Microsoft Surface Mobile

Về tên mã

Sẽ có hai thiết bị Surface Mobile với tên gọi lần lượt là Surface Peking (cách viết khác của Beijing - Bắc Kinh) và Surface Slovania; theo giới chuyên gia dự đoán là sẽ có kích cỡ màn hình hoặc cấu hình phần cứng khác nhau.

Về thiết kế, vi xử lý và các tính năng

Surface Mobile sẽ có chip Snapdragon Mobile Platform của Qualcomm, mà nhiều khả năng là Snapdragon 835. Microsoft hiện đang hợp tác với Qualcomm và nhiều đối tác phần cứng khác để sản xuất một loạt các laptop cu chạy con chip này. Do đó, nếu sự thực là Snapdragon 835 có mặt trên các laptop Windows sắp ra mắt thì nó gần như chắc chắn cũng sẽ có mặt trên Surface Mobile.

Tiếp theo, Surface Mobile sẽ kèm theo một phụ kiện rất quen thuộc trên Surface Pro là Surface Pen, với một nút đặc biệt dùng để mở nhanh ứng dụng OneNote. Đồng thời, Surface Mobile sẽ có thiết kế với bản lề có thể mở ra đến 185 độ.

Trong một bản thiết kế mới bị lộ ra của Microsoft gần đây đã cho thấy thiết kế này, dẫn đến các dự đoán rằng Surface Mobile sẽ có hai màn hình, và có thể gập mở tùy ý tương tự như những chiếc laptop.

Lộ thêm thông tin về điện thoại Microsoft Surface Mobile

Lộ thêm thông tin về điện thoại Microsoft Surface Mobile

Lộ thêm thông tin về điện thoại Microsoft Surface Mobile

Đây quả thực là một thiết kế táo bạo khác hẳn những gì chúng ta thấy trên những chiếc điện thoại thông thường. Trước đó, tại một cuộc phỏng vấn vài tháng trước, CEO Microsoft Satya Nadella đã cho biết hãng đang nghiên cứu chế tạo các thiết bị laptop cũ với những hình dạng mới mẻ trong tương lai.

Video còn nhắc đến chức năng "ONTO TABLE Projection" của Continuum, có thể là chức năng chiếu màn hình thiết bị lên mặt phẳng như bàn, tường.... và có thể duy trì lên đến 1 tiếng làm việc.

Microsft cũng đã giới thiệu CShell, một giao diện người dùng cho phép tất cả các thiết bị Windows 10 thay đổi để phù hợp với mọi kích cỡ màn hình hay hình dạng thiết bị. VnReview đã có bài giới thiệu về CShell, mời các bạn tham khảo.

Tấn Minh

Nguồn: vnreview.vn