Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Lừa dân vay tín dụng đen đáo hạn, nhân viên ngân hàng "ôm" 400 triệu bỏ trốn

  07/03/2018

(Techz.vn) Nhận của ông Đông 400 triệu đồng đáo hạn ngân hàng, nhưng sau đó Dũng lại dắt ông Đông đi vay "tín dụng đen" để trả cho ngân hàng, còn số tiền ông Đông đưa thì Dũng ôm đi biệt tích. Trong vụ này, ngân hàng thu hồi được vốn, Dũng lấy 400 triệu đồng, còn người dân thì nợ chồng lên nợ.

Nhận đáo hạn, nhân viên ngân hàng ôm tiền biệt tích

Nhiều tháng nay, vợ chồng ông Nguyễn Văn Đông (61 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hồng (57 tuổi), trú ở xã Đắk Trôi, huyện Mang Yang, Gia Lai đứng ngồi không yên, tinh thần suy sụp vì dính nợ nần chồng chất. Sự việc bắt nguồn từ lúc vợ chồng ông Đông gửi 400 triệu đồng cho ông Phan Tất Dũng – nhân viên ngân hàng tại một chi nhánh TP Pleiku nhờ đáo hạn một khoản vay. Thế nhưng, sau khi nhận tiền, Dũng nhiều lần thoái thác rồi ôm tiền biệt tăm.

Ông Nguyễn Văn Đông suy sụp vì món nợ trao tay 400 triệu đồng

Trao đổi với PV, vợ chồng ông Đông nghẹn ngào, không thốt nên lời. Ông Đông kể, năm 2013 vợ chồng ông vay 290 triệu đồng ở ngân hàng chi nhánh TP Pleiku để lấy vốn làm ăn và quen biết với nhân viên Phan Tất Dũng. Đến 2015, vợ chồng ông mạnh dạn tăng tiền vay lên 600 triệu đồng. Mỗi khi đến hạn trả gốc lẫn lãi đều nhờ Dũng làm hết thủ tục, khi xong việc thì gửi lại “tiền trà nước”. Cũng vì tin tưởng quen biết nhiều năm, vợ chồng ông không ngại “trao tay” cho Dũng hàng trăm triệu đồng nhờ đáo hạn để rồi “tiền mất, tật mang”.

“Tháng 3.2017, mặc dù chưa đến thời điểm đáo hạn nhưng Dũng gọi điện giục vợ chồng tôi vay tiền bên ngoài gửi cho Dũng đi đáo hạn, Dũng nói đáo hạn sớm sẽ được tạo điều kiện vay gói mới với lãi suất ưu đãi. Sau đó, tôi mượn được 400 triệu đồng, còn số tiền gần 200 triệu Dũng nói sẽ đi vay giúp.

Sau đó, Dũng hẹn vợ chồng tôi ra quán cà phê gặp và nhận 400 triệu nói mang đi đáo hạn. Đến hơn nửa tháng sau, Dũng gọi báo không mượn được tiền vì số tiền vay ít người ta không cho vay. Dũng nói vợ chồng tôi phải lên TP Pleiku gặp người phụ nữ tên Hoa để “vay nóng” 600 triệu đồng, đáo hạn xong thì Dũng sẽ trả lại 400 triệu đã nhận. Nhưng đáo hạn xong, Dũng thoái thác không trả, sau đó cắt đứt liên lạc”, ông Đông buồn rầu nói.

Giấy mượn tiền viết tay của nhân viên ngân hàng Phan Tất Dũng

Theo ông Đông, sau nhiều lần đòi 400 triệu đồng không được, sợ mất tiền nên vợ chồng ông lên ngân hàng khiếu nại thì Dũng lại hẹn ra quán cà phê viết giấy nhận tiền và điểm chỉ cho ông yên tâm, không kiện lên Ban Giám đốc. Tuy nhiên, khi làm giấy nhận tiền, Dũng lại viết thành “giấy mượn tiền” 400 triệu đồng chứ không phải “giấy nhận tiền để đáo hạn”, ngày nhận 27.3.2017 và hạn trả là 11.5.2017.

“Nhiều tháng nay, vợ chồng tôi túng quẫn lắm, nợ nần chồng chất phải đi vay trả lãi 400 triệu đồng đã đưa cho Dũng đáo hạn, vừa phải trả lãi 600 triệu “vay nóng” của bà Hoa khi đáo hạn ngân hàng. Bí quá, tôi đành rút hồ sơ vay từ Techcombank, sang ngân hàng Sacombank vay 1,3 tỷ để trả nợ. Đến nay tôi không liên hệ được với Dũng nữa, gia đình đã gửi đơn lên ngân hàng, công an rồi nhưng chưa thấy hồi âm. Vợ chồng già vừa nuôi 3 con ăn học, vừa còng lưng trả nợ ”, ông Đông rưng nước mắt nói.

Nguồn: www.techz.vn