Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Lương hơn 10.000 USD/tháng vẫn không tuyển được người

  21/01/2018

(Techz.vn) Nhân sự cấp trung và cấp cao tại nhiều doanh nghiệp được trả mức lương 5.000-10.000 USD/tháng nhưng việc tuyển dụng không hề đơn giản.

Những ngành đứng đầu nhu cầu tuyển dụng

Theo thống kê của Navigos Search, Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao thuộc tập đoàn Navigos Group, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp này từ các doanh nghiệp trong năm 2017 tăng trưởng 28% so với năm 2016 và năm 2018 sẽ tiếp tục tăng.

Trong đó, những lĩnh vực đứng đầu nhu cầu tuyển dụng của phân khúc này bao gồm: sản xuất, hàng tiêu dùng - bán lẻ, tài chính – ngân hàng và công nghệ thông tin. Trong ngành sản xuất, tập trung mảng xây dựng, điện – điện tử và tự động hóa.  

Đứng ở vị trí thứ 2  là ngành hàng tiêu dùng – bán lẻ. Các vị trí tuyển dụng chủ yếu thuộc mảng thực phẩm – đồ uống và thời trang – phụ kiện. Tiếp theo là những vị trí đến từ các ngân hàng, các công ty tài chính tiêu dùng và các công ty bảo hiểm

Bà Nguyễn Phương Mai - Giám đốc điều hành của Navigos Search, cho biết : “Trong mảng công nghệ thông tin, nhân sự cấp quản lý có trên 5 năm kinh nghiệm được trả mức lương tối đa hơn 1.800 USD/tháng; mức lương tối đa của vị trí tuyển dụng giám đốc và các cấp quản lý cao hơn (có trên 10 năm kinh nghiệm)  khoảng 3.000 USD/tháng. Tuy nhiên, nguồn tuyển khá khan hiếm, ít người có thể đáp ứng được cả về mặt kinh nghiệm lẫn kiến thức chuyên môn trong ngành nên mức lương của đối tượng nhân sự này thường được đẩy lên tới mức 5.000 - 6.000 USD/tháng”.

Thậm chí các giám đốc công nghệ, giám đốc điều hành còn được “săn” với mức lương trên 10.000 USD/tháng nhưng ứng viên người Việt hầu như không có. Trrong quý 4 của năm 2017, vị trí quản lý cấp cao của một ngân hàng cũng được trả mức lương gần 300 triệu đồng/tháng. Các lĩnh vực từ sản xuất, hàng tiêu dùng – bán lẻ và dịch vụ cũng được nhận mức lương từ 100 triệu đến 190 triệu đồng/tháng.

Nguồn: www.techz.vn