Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Máy lạnh handmade độc đáo

  05/09/2018

Trong thời tiết quá nóng như hiện nay, một số gia đình, sinh viên không đủ điều kiện nên đã tự làm ra một chiếc máy lạnh "cây nhà lá vườn" giúp làm lạnh nhất thời.

thu mua iphone

Trong thời tiết quá nóng như hiện nay, một số gia đình, sinh viên không đủ điều kiện nên đã tự làm ra một chiếc máy lạnh "cây nhà lá vườn" giúp làm lạnh nhất thời. Nhưng nếu có thể sở hữu được một chiếc máy lạnh thì thật thoải mái biết bao nếu như có một chiếc máy lạnh trong gia đình bạn. Tuy nhiên, chi phí để mua một chiếc máy lạnh không hề rẻ với những người dân lao động. Chưa kể, chúng ta còn phải dành một khoản chi phí cho việc chi trả tiền điện hằng tháng. Đây là điều khó có thể thực hiện với người lao động chân tay hay những sinh viên.

cho thue may lanh

Sự sáng tạo của con người là vô hạn, thay vì phải ra các trung tâm điện lạnh để tậu cho mình một chiếc máy lạnh mắc tiền thì một trong những cách khả dĩ hơn với người lao động đó là sáng chế ra những chiếc máy lạnh mini bằng phương thức đơn giản, vật liệu thô sơ, cách làm thủ công. Chiếc máy lạnh đó mang ý tưởng độc đáo, mới lạ dựa trên nguyên lý: Dùng quạt để thổi hơi lạnh ra môi trường ngoài. Họ sử những dụng cụ hết sức đơn giản và dễ tìm như: thùng xốp, ống nước, quạt mini, băng dán, kéo …. Bằng đôi tay khéo léo và đầu óc sáng tạo, họ tận dụng mọi thứ có sẵn xung quanh để biến các vật dụng thông thường trở thành những thứ tốt hơn và độc đáo hơn. Sáng chế này rất phù hợp với sinh viên hay những người ở trọ, vì sử dụng đá để làm lạnh không khí nên chi phí  có thể tiết kiệm rất nhiều, các vật dụng lắp rất đơn giản lại rẻ tiền.

cho thue may lanh tu dung

Chỉ với 100 ngàn đồng cho chi phí lắp rắp và tiền nước đá cũng chỉ vài ngàn đồng sử dụng trong nhiều giờ. Dù vậy, một số người lại cho rằng, sử dụng chiếc máy lạnh "nhà làm" này lại không tốt trong khoảng thời gian dài. Họ đưa ra một số ảnh hưởng về sức khỏe, đặc biệt là các em nhỏ, dễ bị viêm họng, mệt mỏi,… Chưa kể, một số người đã sử dụng ý kiến rằng máy tạo luồng không khí có độ ẩm cao, gây hư hỏng các vật dụng điện tử khác. Nếu không có đủ điều kiện để mua máy lạnh mới toanh thì hãy mua máy lạnh cũ hoặc hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ cho thuê máy lạnh, cho thuê máy lạnh tủ đứng phủ hợp với người dùng có tài chính éo hẹp, và người dùng chỉ cần thuê máy trong mùa hè, thời gian nắng nóng.

may lanh cu

Dù là ý tưởng độc đáo về chiếc máy lạnh mini tự chế này, chúng ta cũng phải thừa nhận về khả năng sáng tạo của con người và chiếc máy cũng giúp cho nhiều người vượt qua được những cái nóng oi bức không hề dễ chịu trong các buổi trưa hè nhưng chắc chắn sẽ không thể nào so được với máy lạnh "xịn".