Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Mẹ chồng Hà Tăng gây chấn động thị trường

  06/12/2017

(Techz.vn) Doanh nghiệp của bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn IPP, bố mẹ chồng nữ diễn viên Tăng Thanh Hà liên tục công bố các thông tin trái ngược nhau về thương vụ mua bán tại Sasco.

Hai doanh nghiệp do bà Lê Hồng Thủy Tiên, vợ ông Jonathan Hạnh Nguyễn làm Ủy viên HĐQT vừa công bố đã mua 2,8 triệu cổ phần SAS của CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - Sasco.

Theo đó, Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPPGroup) đã mua hơn 1,66 triệu cổ phiếu SAS, nâng lượng sở hữu từ 23,7% lên gần 25%. Giao dịch thực hiện từ 28/11 đến 30/11/2017. Cùng với đó, Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu cũng thông báo đã mua gần 1,14 triệu cổ phiếu, nâng lượng sở hữu từ 14,4% lên 15,24%.

Cả 2 công ty này đều do bà Lê Hồng Thủy Tiên, vợ ông Jonathan Hạnh Nguyễn làm Ủy viên HĐQT.

Cuối tháng 11, vài ngày sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương - người có liên quan đến Ủy viên HĐQT - mua thành công hơn 3 triệu cổ phiếu SAS của CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco), doanh nghiệp của bà Lê Hồng Thủy Tiên ra thông báo đính chính.

Theo đó, IPP Group gửi nhầm biểu mẫu báo cáo và trên thực tế chưa mua thêm cổ phiếu Sasco.

Ngay sau đó, thị trường lại xuất hiện thông báo đăng ký mua vào của 2 đơn vị là IPP Group và Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu.

 

Hiện tại, nhóm công ty liên quan tới vợ chồng ông Hạnh Nguyễn gồm IPP Group, ACFC và DAFC hiện sở hữu tổng cộng khoảng 44% cổ phần của Sasco.

Cả bà Lê Hồng Thủy Tiên và chồng Jonathan Hạnh Nguyễn hiện đều nằm trong HĐQT của Sasco. Ông Hạnh Nguyễn là chủ tịch, trong khi đó bà Thủy là thành viên HĐQT không tham gia điều hành. Bà Lê Hồng Thủy Tiên tham gia vào HĐQT ngay từ cuối năm 2014 khi doanh nghiệp này tiến hành cổ phần hóa. Còn ông Jonathan Hạnh Nguyễn được bầu vào HĐQT của Sasco cách đây hơn 1 năm.

Cựu diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên - mẹ chồng Tăng Thanh Hà gần đây bất ngờ trở thành 1 trong người giàu có hàng đầu trong giới doanh nhân Việt Nam sau khi ông Johnathan Hạnh Nguyễn chuyển giao phần lớn cổ phần cho vợ và con.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên và con trai Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Phi Long nắm giữ cổ phần với tỷ lệ lần lượt 59%, 20% và 20%. Trước đó, ông Jonathan Hạnh Nguyễn từng nắm 90% vốn.

IPPGroup là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng hiệu quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

Đây là một tập đoàn ghi dấu ân của bà Lê Hồng Thủy Tiên. Doanh nghiệp nhà bà Thủy Tiên phân phối rất nhiều thương hiệu hạng sang như: Burberry, Ferragamo, Versace Rolex… và nhiều thương hiệu chuỗi nhà hàng ăn nhanh như: Burger King, Dunkin Donuts… với doanh thu đang hướng tới ngưỡng 1 tỷ USD.

IPP Group gần đây đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ hàng không như thương vụ nói trên. Trước đó, IPP cũng từng đặt vấn đề mua sân bay Phú Quốc và trở thành cổ đông chiến lược của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nhưng chưa thành công. IPP hiện giữ 30% cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh.

Nguồn: www.techz.vn