Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Mẹo hay tra từ siêu nhanh trên iPhone, iPad mà không cần tải từ điển

  15/05/2018

(Techz.vn) Trên các máy iPhone, iPad chạy hệ điều hành iOS 11 trở đi đã có thêm tính năng tra từ trực tiếp (Look up) siêu nhanh. Để kích hoạt tính năng này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

thu mua iphone
  • Nếu đang “bí ý tưởng”, hãy sử dụng 5 mẹo này để có sự sáng tạo và làm việc năng suất nhất
  • Mẹo tạo phím tắt nhanh cho Emoji trên iOS
  • 8 mẹo giúp smartphone Android "lên dây cót" bức phá thần tốc như máy vừa bóc hộp

Giờ đây bạn nếu bạn đang sử dụng iPhone hay iPad chạy hệ điều hành iOS 11 trở đi hoàn toàn có thể tự tin xóa ngay ứng dụng từ điển. Và kích hoạt tính năng tra từ trực tiếp này, bạn có thể tra nhanh bất cứ một từ nào đó bằng cách kéo thanh thông báo xuống hoặc bôi đen một từ không biết nghĩa khi đang lướt web, đọc báo hay đọc email...tính năng này quả thực rất hữu ích.

Để kích sử dụng được tính năng này bạn làm chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản sau.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Setting) tiếp theo bạn chọn Cài đặt chung (General) chọn Từ điển (Dictionary).

Bước 2: Tại đây một danh sách các ngôn ngữ hỗ trợ từ điển nhanh cho máy của bạn hiện ra, bạn có thể chọn bất cứ ngôn ngữ nào mình muốn để sử dụng. Nếu chú ý bạn sẽ thấy vòng tròn tải xuống hiện ra cạnh ngôn ngữ bạn chon, bạn cần đợi quá trình tải xuống này hoàn tất.

Tính năng này rất hữu ích nếu bạn đang học một ngôn ngữ thứ 2. Nếu bạn đang học tiếng Anh, mình khuyên bạn nên chọn tải xuống Americian English (tiếng Anh Mỹ) hoặc British English (tiếng Anh Anh). Rồi sau đó chuyển ngôn ngữ chính của máy sang tiếng Anh để từ điển trên máy sẽ là tiếng Anh - Anh. Nhiều chuyên gia và các nhà nghiên cứu cho rằng việc tra từ điển Anh - Anh tốt hơn nhiều so với sử dụng từ điển Anh - Việt.

Nguồn: www.techz.vn