Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Một chiếc iPhone bán ra thu lời gấp 5 lần một chiếc smartphone Samsung

  03/01/2018

(Techz.vn) Bạn không tin về điều này bởi khoảng cách là quá lớn? Song đây lại hoàn toàn là sự thực sau khi hãng nghiên cứu Counterpoint vừa công bố báo cáo mới nhất của mình.

Apple vẫn chiếm "miếng bánh" lớn nhất

Mới đây, hãng nghiên cứu Counterpoint đã công bố báo cáo về lợi nhuận của thị trường smartphone toàn cầu quý III/2017. Và không có gì đáng ngạc nhiên, Apple vẫn chiếm "miếng bánh" lớn nhất với 59,8% tổng lợi nhuận. Tuy nhiên con số này giảm mạnh nếu so với mức 85,9% trong quý III/2017.

Tiếp sau Apple, Samsung đứng thứ 2 khi chiếm 25,9% lợi nhuận tại thị trường smartphone quý III/2017.

Apple chiếm 59,8% lợi nhuận của thị trường smartphone trong quý III/2017

Đáng chú ý, trong bản báo cáo của Counterpoint là sự vươn lên đầy mạnh mẽ của các hãng sản xuất laptop cũ tphcm Trung Quốc. Trong đó, đáng chú ý nhất là Huawei khi hãng này chiếm tỷ lệ 4,9% lợi nhuận, tăng đáng kể so với 3,3% cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo là OPPO với 4,0% và Vivo 3,1%.

Counterpoint cho biết, các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đang ngày càng trở nên đáng gờm hơn trong thị trường smartphone. Theo đó, quý III/2017 là quý đánh dấu đầu tiên các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đạt lợi nhuận trên 1,5 tỷ USD.

Các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đang ngày càng trở nên đáng gờm hơn trong thị trường smartphone

"Sự thăng tiến về lợi nhuận của các sản xuất điện thoại Trung Quốc là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc tập trung phát triển và đưa ra thị trường các mẫu smartphone thuộc phân khúc trung và cao cấp thời gian qua. Ngay ở phân khúc cao cấp, Huawei cũng đang có những bước đi chắc chắn với những sản phẩm được định giá ngay sau Apple và Samsung", Counterpoint cho biết.

Nguồn: www.techz.vn