Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Một giám đốc lừa của BIDV Tây Sài Gòn hơn 73 tỉ đồng

  08/02/2018

(Techz.vn) Cần tiền làm ăn, một giám đốc đã lập hồ sơ khống vay tiền và chiếm đoạt của ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn gần 80 tỉ đồng.

Ngày 7-2, TAND TP HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Huỳnh Công Thiện (SN 1976; nguyên Giám đốc Công ty Thiện Linh) và Huỳnh Minh Thảo (SN 1979; nguyên Giám đốc Công ty Huỳnh Thiện Lợi) cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Liên quan đến vụ án, 2 bị cáo Hoàng Thị Bích Hồng (SN 1982) và Tạ Minh Nguyệt (SN 1978; đều là nhân viên Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam chi nhánh Tây Sài Gòn, gọi tắt là BIDV Tây Sài Gòn) bị truy tố tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng"

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, từ năm 2007 đến năm 2009, do cần tiền đầu tư xây dựng, trả nợ và sử dụng cá nhân, Thiện đã thực hiện hàng loạt hành vi gian dối để vay tiền.

Bị cáo Huỳnh Minh Thảo, nguyên Giám đốc Công ty Huỳnh Thiện Lợi

Cụ thể, thông qua việc ký và thực hiện hợp đồng tín dụng với Ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn, Thiện đã sử dụng pháp nhân Công ty Thiện Linh, Công ty Thiện Thành và Công ty Thúy Hà lập khống hồ sơ để vay vốn và giải ngân. Thiện đã ký 7 hợp đồng với BIDV Tây Sài Gòn để vay gần 217,7 tỉ đồng cùng 1,162 triệu USD.

Nguồn: www.techz.vn