Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Năm Mậu Tuất 2018, doanh nhân nên khai trương ngày nào?

  18/02/2018

(Techz.vn) Những người chủ doanh nghiệp, cửa hàng nếu chọn được ngày tốt, giờ đẹp khai trương ngày đầu năm mới, lại gặp được vị khách đầu tiên hợp tuổi thì thường tin rằng, trong năm đó sẽ làm ăn thuận lợi, phát đạt hơn.

Theo quan điểm truyền thống của người Việt, việc chọn ngày, chọn giờ khai trương cửa hàng đầu năm mới có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của gia chủ trong cả năm.

Giống như mọi năm, các ngày mùng 4, mùng 6, mùng 8 Tết được coi là “thời điểm vàng” để các cửa hàng kinh doanh khai trương, lấy lộc đầu năm mới. Tuy nhiên, việc chọn ngày, chọn giờ phụ thuộc rất nhiều vào gia chủ.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Phú Cường, năm nay không thay đổi nhiều so với mọi năm, các ngày mùng 4, mùng 6 và mùng 8 Tết được coi là thời điểm vàng để khai trương trong năm mới. 

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Phú Cường, năm nay không thay đổi nhiều so với mọi năm, các ngày mùng 4, mùng 6 và mùng 8 Tết được coi là thời điểm vàng để khai trương trong năm mới.

Ông Cường giải thích: "Ngày mùng 1 (16/2) thường được coi là ngày đại kỵ trong khai trương cửa hàng, thương hiệu. Tuy nhiên, năm nay, những người tuổi Mão, Ngọ, Mùi có thể khai trương ngày này ở mức độ hạn chế.

Ngày mùng 2 Tết (17/2) người kinh doanh có thể mở cửa hàng, khai trương, đặc biệt gia chủ tuổi Tỵ, Thân, Dậu, Hợi. Các tuổi Thìn, Tuất không nên khai trương, mở hàng trong ngày này".

Theo ông Cường, trước khi khai trương, gia chủ nên có một bàn lễ nhỏ ở hướng Tây Nam cầu tài lộc. Mùng 2 Tết có thể khai trương giờ Thìn, từ 7h - 9h; giờ Tỵ, từ 9h - 11h hoặc giờ Thân, từ 15h - 17h.

Ngày mùng 3 Tết (18/2) là ngày đại hung, rất xấu không hợp để khai trương, gia chủ không nên khai trương ngày này.

Ngày mùng 4 Tết (19/2) là 1 trong 2 ngày đẹp nhất để khai trương. Ngày mùng 4 Tết là ngày hóa vàng hay còn được gọi là ngày con nước.

Trong ngày này, người Việt làm lễ cúng tổ tiên về ăn Tết với con cháu và đốt nhiều vàng mã để tiền nhân về cõi âm có thêm tiền vốn đầu năm, đặng phù hộ độ trì cho con cháu hậu thế làm ăn phát đạt. 

Giờ khai trương mùng 4 Tết đẹp nhất là giờ Thìn, từ 7h - 9h; giờ Ngọ từ 11h - 13h và giờ Mùi, từ 13h- 15h.

Theo ông Cường, mùng 4 Tết Mậu Tuất năm nay phù hợp với những người tuổi Mão, Ngọ, Thân và kỵ người tuổi Tý, ngoài ra, những người có can Bính, Tân, Canh cũng không nên khai trương ngày này.

Nguồn: www.techz.vn