Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Ngân hàng tiếp tục khuyến cáo người dùng cẩn trọng khi giao dịch internet banking

  05/02/2018

(Techz.vn) Một số ngân hàng vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo phổ biến trên thị trường đối với dịch vụ internet banking.

Thông báo nêu rõ, qua cập nhật thông tin cảnh báo tình hình tội phạm giả mạo đối với Dịch vụ Internet Banking/ Dịch vụ chuyển tiền từ Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) – Công an TP. Hà Nội, cho thấy có hiện tượng lừa đảo phổ biến trên thị trường trong thời gian gần đây như:

Đối tượng lừa đảo thường tạo Facebook giả mạo của người thân, bạn bè và nhờ khách hàng nhận hộ tiền gửi qua các hình thức chuyển tiền từ nước ngoài. Đối tượng lừa đảo sẽ cung cấp cho khách hàng đường link vào trang giả mạo của các website chuyển tiền quốc tế. Khi khách hàng nhập Tên truy cập (User name) và Mật khẩu (Password) trên đường link giả mạo này thì đã vô tình cung cấp thông tin cho đối tượng lừa đảo khởi tạo giao dịch chuyển tiền trên website các ngân hàng.

Nhằm giúp khách hàng nắm được các quy tắc khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử và giao dịch qua mạng internet, các ngân hàng khuyến cáo người dùng:

    Không nên mở tài khoản và Đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử và giao cho người khác sử dụng. Gửi tên đăng nhập (username), mật khẩu truy cập (password), mã PIN mã OTP, mã kích hoạt dịch vụ Ngân hàng điện từ cho bất cứ ai và qua bất kỳ kênh nào như: laptop cũ tphcm, email, mạng xã hội, các ứng dụng, website, đường link lạ. 

Không nên chuyển tiền, nạp tiền vào số điện thoại do người khác chỉ định để làm thủ tục nhận thưởng/khuyến mại của ngân hàng. 

Nguồn: www.techz.vn