Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Người Mỹ kiện Apple vì bàn phím 'bướm' trên MacBook

  15/05/2018

(Techz.vn) Bàn phím cơ chế Butterfly trên các mẫu MacBook mới từ năm 2015 nhiều lần bị người dùng phàn nàn gặp lỗi vật lý.

thu mua iphone

Toà án quận Bắc California (Mỹ) vừa tiếp nhận đơn kiện Apple từ một số người dùng laptop cũ MacBook của hãng này. Trong đơn nêu rõ chủ sở hữu của chúng liên tục gặp phải những rủi ro từ việc sử dụng bàn phím gặp lỗi không phản hồi. Công ty luật đại diện cho nguyên đơn là Girard Gibbs lập riêng một trang web để nói về các vấn đề mà bàn phím cơ chế Butterfly trên MacBook gặp phải trong khoảng gần 3 năm qua. 

Nhiều phàn nàn của người dùng về bàn phím trên các máy MacBook mới. 

Theo Appleinsider, các model gặp lỗi nhiều nhất là MacBook 2015 và 2016. Thậm chí một số máy mới ra mắt gần đây vẫn gặp phải tình trạng này dù tỷ lệ ít hơn. Đơn kiện cũng khẳng định có hàng nghìn người gặp phải những vấn đề tương tự. 

Công ty Girard Gibbs cho biết các thân chủ của họ yêu cầu Apple phải khuyến cáo người dùng về tình trạng lỗi của sản phẩm, hoàn trả chi phí sửa chữa, thay thế cũng như những hệ lụy mà nó gây ra cho người tiêu dùng. 

Trong đó, một số người phàn nàn họ không thể làm việc trong vài tuần lễ do máy phải đem đi bảo hành. Những người còn lại thậm chí kém may mắn hơn khi phải tự mang tới các cửa hàng sửa chữa ngoài với chi phí có thể lên tới 700 USD. 

Apple chưa đưa ra phản hồi về vụ việc. 

Bàn phím cơ chế Butterfly được Apple sử dụng trên các máy MacBook 12 inch và dòng MacBook Pro từ 2016. Nó giúp thiết bị của Apple mỏng hơn và được giới thiệu là đem lại cảm giác gõ tốt hơn. Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng kéo theo rắc rối với người sử dụng.

Nguồn: www.techz.vn