Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Người Việt khởi kiện Apple vì làm chậm iPhone cũ

  13/01/2018

(Techz.vn) Hai luật sư người Việt Nam vừa khởi kiện Apple vì lí do hãng cố tình làm chậm iPhone cũ.

Không chỉ ở các quốc gia khác, tại Việt Nam, người dùng cũng tỏ ra bức xúc về việc hãng đã cố tình làm chậm iPhone cũ để nâng cao thời lượng pin.

Cả 2 luật sư là Nguyễn Ngọc Hùng và Trần Mạnh Tùng (văn phòng luật ở Hà Nội) đã nộp đơn kiện Apple đến Toà án Nhân dân TP.HCM.

Đơn khởi kiện Apple của 2 luật sư người Việt Nam 

Hồ sơ khởi kiện bao gồm 600 trang. Nội dung chính mà luật sư Hùng và Tùng muốn đề cập đến là yêu cầu Apple đưa ra các giải pháp tốt hơn cho người dùng, sửa chữa, khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại và ngăn chặn việc gây thiệt hại sau khi họ cập nhật các phiên bản phần mềm mới cho iPhone. 

Thậm chí, cả 2 luật sư đã tạo ra một website Batterydown.vn để nhiều người dùng khác có cơ hội được bày tỏ, chia sẻ những khó khăn mà họ gặp phải sau scandal cắt giảm hiệu năng của iPhone. 

Trong thông cáo báo chí được đăng tải trên website, 2 luật sư tuyên bố “Chúng tôi quyết định thực hiện vụ kiện này với tư cách người tiêu dùng đồng thời là luật sư. Thông qua vụ việc này, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng Việt Nam nhận thức được rằng: quyền và lợi ích hợp pháp của họ (người tiêu dùng nói chung) đang bị xâm hại. Chính vì vậy, trong đơn khởi kiện chúng tôi đề cập tới trách nhiệm của Apple đối với toàn bộ người tiêu dùng tại Việt Nam chứ không chỉ riêng chúng tôi”. 

Nguồn: www.techz.vn