Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Nguyên nhân bị lỗi màn hình

  09/10/2020

Màn hình máy tính là thiết bị quan trọng có chức năng hiển thị, giúp bạn tiếp cận và sử dụng được sản phẩm. Khi màn hình laptop bị lỗi thì chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn để làm việc, học tập hay giao tiếp với máy. Dưới đây là những nguyên nhân bị lỗi màn hình, giúp bạn nắm được và tránh để màn hình laptop của mình luôn đảm bảo hoạt động tốt nhất nhé!

thu mua iphone

Màn hình máy tính là thiết bị quan trọng có chức năng hiển thị, giúp bạn tiếp cận và sử dụng được sản phẩm. Khi màn hình laptop bị lỗi thì chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn để làm việc, học tập hay giao tiếp với máy. Dưới đây là những nguyên nhân bị lỗi màn hình, giúp bạn nắm được và tránh để màn hình laptop của mình luôn đảm bảo hoạt động tốt nhất nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị mờ, nhòe

Nếu màn hình laptop của bạn bị mờ, nhòe, rất có thể là vì các nguyên nhân sau:

  • Đèn cao áp của màn hình có thể đã bị lỗi, gây ảnh hưởng tới chất lượng ánh sáng màn hình khiến bạn cảm thấy màn hình bị mờ, nhòe, nhìn lâu rất ảnh hưởng tới mắt.
  • LCD Inverters còn được gọi là vỉ cao áp là nơi cung cấp điện áp để bóng cao áp sáng được. Khi bộ phận này bị lỗi, hỏng cũng có thể khiến chất lượng ánh sáng bị ảnh hưởng gây mờ, nhòe thậm chí không thể sử dụng được.
  • Cáp tín hiệu của màn hình bị yếu cũng khiến màn hình bị nhòe, mờ
  • Một nguyên nhân nữa có thể xảy ra là do tín hiệu từ Mainboard không ổn định hoặc do thời gian làm việc quá lâu nên thi thoảng bị gián đoạn.

Nguyên nhân bị lỗi màn hình

Nguyên nhân nào khiến laptop bị sọc màn hình

Sọc màn hình là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính một thời gian nhất định. Các kẻ sọc màn hình có thể là sọc ngang hoặc sọc dọc, đôi khi là mất màu màn hình,….

Nguyên nhân khiến màn hình laptop cũ bị sọc có thể là do lỗi VGA, do dây cáp hoặc do màn hình bị lỗi. Dù là lỗi nào thì bạn cũng cần liên hệ với đội kỹ thuật để kiểm tra chính xác và can thiệp sửa chữa kịp thời.

Màn hình laptop không lên

Biểu hiện của hiện tượng này là khởi động máy tính nhưng màn hình không lên. Đây là một trong những tình huống bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng laptop cũ, đặc biệt là những máy để lâu một thời gian không sử dụng tới.

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình laptop không lên, dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản:

  • Do Ram bị bụi bẩn lâu ngày không vệ sinh hoặc bị lỏng Ram khiến việc kết nối dữ liệu bị hiển thị bị trục trặc. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần tắt máy tính, tháo Ram ra khỏi máy và vệ sinh sạch sẽ rồi cắm lại là được.
  • Do dây cáp bị lỏng hoặc hỏng dây cáp màn hình
  • Do hỏng card màn hình
  • Một lỗi ít gặp nhưng cũng có thể có khả năng xảy ra là do windows. Trong quá trình sử dụng, bạn chưa tắt hoàn toàn nên khi hệ thống khởi động lại bạn thấy màn hình bật không lên.

Màn hình laptop bị giật 

Màn hình máy tính có hiện tượng giật, chớp khi đang sử dụng, rất có thể là do các nguyên nhân như: Lỗi VGA, lỗi màn hình hoặc lỗi chưa cài đặt đúng tần số quét.

  • Đối với các lỗi như lỗi màn hình, lỗi VGA bạn cần mang máy đi kiểm tra để khắc phục lỗi.
  • Đối với lỗi chưa cài đặt đúng tần số quét bạn có thể thực hiện sửa lỗi như sau: Tại màn hình Desktop → click chuột phải→ chọn Screen Resolution→ Advanced→ chọn Tab Monitor và điều chỉnh tần số quét về chuẩn 60HZ→ chọn Ok để hoàn tất thao tác.

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình laptop cũ bị lỗi, trên đây là những nguyên nhân cơ bản thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Một số lỗi màn hình có thể tự khắc phục được, tuy nhiên, phần lớn các lỗi màn hình bạn cần phải mang máy đến cho kỹ thuật kiểm tra và khắc phục giúp bạn.

Trong quá trình sử dụng máy, bạn nên tổ chức thời gian làm việc với máy tính hợp lý, tránh để máy làm việc liên tục trong thời gian dài, thực hiện bảo dưỡng, vệ sinh máy tính định kì để nâng cao hiệu quả sử dụng của máy.

Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào hay cần hỗ trợ thêm về kỹ thuật, liên hệ mua laptop cũ uy tín, giá tốt vui lòng liên hệ điện máy Việt Long để được giúp đỡ nhanh chóng.