Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Nguyên nhân lỗi sạc laptop

  11/10/2020

Lỗi sạc laptop đồng nghĩa với việc laptop có thể làm việc kém hiệu quả hoặc không thể làm việc vì cạn kiệt năng lượng. Nguyên nhân lỗi sạc laptop có lẽ là điều bạn rất muốn biết lúc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

thu mua iphone

Sạc laptop là thiết bị quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho pin để laptop làm việc hiệu quả. Lỗi sạc laptop đồng nghĩa với việc laptop có thể làm việc kém hiệu quả hoặc không thể làm việc vì cạn kiệt năng lượng. Nguyên nhân lỗi sạc laptop có lẽ là điều bạn rất muốn biết lúc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên nhân khiến sạc laptop bị lỗi

Sạc laptop không vào điện và dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến sạc bị lỗi:

Nguyên nhân lỗi sạc laptop

Dây sạc hoặc cục sạc bị hư

Hãy thử sạc máy với một dây sạc hoặc cục sạc khác, nếu pin nhận sạc thì chứng tỏ dây sạc hoặc cục sạc bị hư. Bạn hãy thử lại để chắc chắn là do dây sạc hay cục sạc và thay thế kịp thời.

Khe cắm sạc bị lỏng

Pin máy lúc nhận sạc, lúc không rất có khả năng là khe cắm sạc bị lỏng hoặc nhả hàn trong quá trình sử dụng, làm kết nối giữa đầu sạc và pin không ổn định. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến, bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng.

Pin laptop bị chai, kém hoặc hỏng

Pin laptop dùng một thời gian dài hoặc do bạn sử dụng chưa hợp lý dẫn tới pin máy bị chai, chất lượng kém dần hoặc đã bị hỏng nên khi bạn sạc máy, pin không nhận sạc điện.

Nguyên nhân lỗi sạc laptop

Laptop bị quá mức nhiệt

Laptop làm việc với cường độ cao hoặc hệ thống tản nhiệt kém khiến máy bị nóng quá cũng có thể là nguyên nhân khiến máy không sạc được. Khi nhiệt độ máy quá cao, pin và máy sẽ bị nóng, làm việc không chính xác, có thể xuất hiện lỗi hoặc bị đơ, treo máy. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra và chắc chắn không cắm sạc khi máy đang quá nóng bởi không chỉ máy không nhận sạc mà việc sạc như vậy còn khiến pin nhanh bị chai, hỏng, giảm tuổi thọ pin rất nhanh.

Ngoài ra, sạc laptop bị lỗi còn có thể bởi các nguyên nhân khác như: Do laptop bị nhiễm virus, do driver pin bị lỗi hoặc đã lỗi thời, do phần cứng laptop bị lỗi ở đâu đó, …

Cách khắc phục lỗi sạc laptop

Tùy thuộc vào nguyên nhân lỗi sạc laptop cũ mà có cách khắc phục xử lý khác nhau, dưới đây là một số cách giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi:

  • Thử với một dây sạc khác đang hoạt động bình thường và đánh giá kết quả xem lỗi do sạc, do pin hay do phần cứng, ..
  • Mang dây sạc của bạn cắm vào một laptop khác để kiểm tra lỗi có phải do dây sạc không?
  • Vệ sinh lại khe cắm sạc xem có bị bụi bẩn không
  • Kiểm tra xem máy tính của bạn có phải đang bị nóng quá không?
  • Kiểm tra xem driver pin có phải đã quá lỗi thời không. Nếu đúng thì bạn nên cài đặt lại driver bằng cách chọn My Computer => chọn Manage => chọn Device Manager. Tại đây, nhấp chuột phải vào Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery, chọn Uninstall device để gỡ cài đặt driver. Sau đó, bạn khởi động lại PC, driver sẽ tự động được cài đặt lại.
  • Một cách khác nữa là bạn hãy tháo pin của laptop ra, sau đó mở nút nguồn của laptop (nhấn giữ khoảng 20-30 giây để xả năng lượng còn thừa trong máy). Sau đó khởi động lại máy (không lắp pin), đợi một lúc rồi tắt máy đi và lắp pin lại, cắm sạc và kiểm tra kết quả.

Trên đây là những nguyên nhân khiến laptop bị lỗi sạc và cách khắc phục. Trong trường hợp bạn đã thử với các cách khắc phục trên nhưng chưa hiệu quả, bạn hãy mang máy tới trung tâm sửa chữa, bảo hành laptop uy tín để kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Nếu bạn cần tìm đơn vị sửa chữa laptop hoặc cần mua laptop cũ các thương hiệu giá tốt, chất lượng, chính sách bảo hành tin cậy hãy liên hệ điện máy Việt Long hotline 094.9999.356- 0974.12.44.66 để được hỗ trợ, tư vấn và trải nghiệm dịch vụ.