Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Nhịn ăn, thức trắng canh sale: Đêm Black Friday kiếm 100 triệu

  25/11/2017

(Techz.vn) Cứ vào dịp Black Friday thì chị Mai ngày ngủ chưa đến 3 tiếng, thậm chí thức xuyên đêm; đến ăn cơm, uống nước và đi vệ sinh nhiều khi còn phải nhịn vì không có thời gian. Song, đổi lại, sau mỗi dịp như thế này, dân chuyên order hàng nước ngoài như chị có thể lãi cả 100 triệu.

Nhịn ăn, thức xuyên đêm “săn mồi”

Nói về chuyện đặt hàng dịp Black Friday, chị Nguyễn Thanh Mai - chủ một shop chuyên đứng ra nhận order hàng hóa từ nước ngoài ở Ngã Tư Sở (Thanh Xuân, Hà Nội), cho biết, những người như chị không phải dân buôn hàng xách tay mua hàng về bán lại lấy lãi, mà chỉ là người trung gian đứng ra order (đặt hàng) hộ khách, khi khách ưng một món đồ nào đó ở nước ngoài.

Mỗi một mặt hàng, chị được 50.000 đồng tiền công. Còn giá sản phẩm được tính theo công thức: giá trên web x tỷ giá (USD, Euro, bảng Anh hay đồng Yên,... ) + tiền công + cân nặng (cước vận chuyển).

Theo chị, dù làm nghề “nhặt bạc lẻ”, song những năm gần đây, nhu cầu đặt mua hàng nước ngoài của người Việt ngày càng cao, với đủ mặt hàng từ thời trang, túi xách, mỹ phẩm, đồng hồ cho tới đồ công nghệ, thực phẩm,... nên việc order hộ của chị đắt khách quanh năm. Đặc biệt, vào dịp Thứ sáu đen tối (Black Friday) - mùa sale lớn nhất trong năm ở nhiều nước - thì lượng khách tăng gấp vài chục lần.

Nhịn ăn, thức trắng canh sale: Đêm Black Friday kiếm 100 triệu

Dịp Black Friday giới nhận order hàng xách tay có thể kiếm bộn tiền (Ảnh minh họa)

Khách đông, tiền công sẽ được nhiều. Nhưng, để kiếm được vài chục ngàn một món đồ, giới săn “mồi” thuê như các chị cũng mệt lử, phờ phạc vì thức đêm nhiều, mắt lúc nào cũng dán vào màn hình laptop cu.

Chị Mai kể, năm ngoái, từ lúc tung lên facebook gần chục đường link trang bán hàng của những thương hiệu nổi tiếng về thời trang, túi xách, giầy dép, đồng hồ,... có giảm giá lớn dịp Black Friday để khách ngắm, “đặt gạch” giữ hàng trước cho đến ngày chính hội, ròng rã suốt 10 ngày trời, 4 “chiến binh” thiện chiến của chị mỗi ngày được ngủ chưa đầy 3 tiếng, ăn uống chẳng theo giờ giấc nào.

Bởi, khách đua nhau nhắn tin nhờ tư vấn chọn mẫu, chọn size rồi đặt hàng,... nhân viên ngồi trả lời mỏi tay không kịp.

Nhưng, “cuộc chiến” khủng khiếp nhất là vào những ngày cận kề Black Friday. Ngoài tư vấn cho khách hàng, phân loại hàng hóa, lập danh sách hàng khách đặt, tính toán giá tiền, bản thân chị và các nhân viên cũng phải săn hàng đẹp, giá mềm để giới thiệu cho khách. Khi ấy, các chị thức xuyên đêm, nhịn ăn, nhịn uống, thậm chí nhịn cả đi vệ sinh là chuyện thường.

Nguồn: www.techz.vn