Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Những bệnh thường gặp của laptop cũ

  08/10/2020

Tuy nhiên, nếu bạn nắm được một vài bệnh vặt trong quá trình sử dụng và biết cách tự điều trị thì cũng đỡ tốn thời gian và chi phí phải không nào? Dưới đây là những bệnh thường gặp của laptop cũ và cách bạn khắc phục chúng nhanh nhất nhé!

thu mua iphone

Laptop cũ hay laptop mới, nếu bạn sử dụng thường xuyên, thi thoảng chúng cũng sẽ dở chứng. Nếu không có nhiều kiến thức về máy, bạn sẽ phải vác máy lên và đi thẳng tới cửa hàng sửa chữa để thăm khám. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được một vài bệnh vặt trong quá trình sử dụng và biết cách tự điều trị thì cũng đỡ tốn thời gian và chi phí phải không nào? Dưới đây là những bệnh thường gặp của laptop cũ và cách bạn khắc phục chúng nhanh nhất nhé!

Bệnh về ổ cứng laptop

Khi laptop của bạn thường xuyên bị chậm, đơ, xử lý dữ liệu kém thì rất có thể là ổ cứng của máy có vấn đề như dung lượng lớn, khả năng lưu trữ kém.

Một hiện tượng khác là đèn màn hình laptop thường xuyên nhấp náy nhưng máy vẫn làm việc bình thường thì rất có thể là ổ cứng của bạn đang bị lỗi gì đó khá nặng.

Khi bạn bắt gặp những tình huống trên, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một USB và sao lưu dữ liệu quan trọng trong ổ cứng. Để khắc phục tình trạng, bạn hãy kiểm tra lại xem máy có nhiều dung lượng quá không, xóa bớt các dữ liệu không quan trọng xem khả năng làm việc của máy có tiến triển hơn không. Nếu không cải thiện thì khi đó bạn mới mang máy đi kiểm tra, rất có thể bạn sẽ phải thay một ổ cứng mới.

Những bệnh thường gặp của laptop cũ

Lap top bị lỗi RAM

Máy khởi động vài lần mà không thấy lên hình hoặc bạn thường nghe thấy tiếng bip khi khởi động máy rất có thể là RAM của laptop gặp vấn đề như: lỏng chân RAM, RAM bị bám bụi tín hiệu kết nối kém hoặc. Bạn hãy khắc phục lại bằng cách tháo RAM ra, vệ sinh lại RAM và lắp trở lại máy xem sao nhé. Nếu vẫn thấy lỗi thì bạn có thể cắm thử RAM sang một máy khác để kiểm tra, nếu máy vẫn không nhận thì rất có thể bạn cần phải thay thế một chiếc RAM mới.

Hệ điều hành lỗi

Nếu laptop cũ của bạn bị các vấn đề như: Khởi động nhiều lần mới thành công, máy đang hoạt động bình thường thì bị đơ, máy làm việc chậm, … thì rất có thể hệ điều hành của máy có vấn đề gì đó.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể khởi động máy với chế độ Safe Mode để kiểm tra, chuẩn đoán lỗi cho máy. Kiểm tra xem máy có bị thiếu driver hay hư registry nào đó không. Nếu khả năng cao là có thì bạn nên sao chép dữ liệu quan trọng sang các ổ cố định và tiến hành cài lại win cho máy tính.

Thao tác cài win cho laptop cũng không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự cài được thông qua đĩa cài hoặc ổ USB khá nhanh chóng và hiệu quả.

Lỗi do Pin CMOS

Laptop khi đã sử dụng một thời gian đủ dài thì không thể tránh khỏi tình trạng chai pin, pin kém, lỗi pin hay chết pin. Đây là một lỗi thường gặp ở bất cứ laptop cũ nào khi bạn đã sử dụng trong một thời gian dài. Rất nhiều trường hợp laptop phải thường xuyên cắm sạc để làm việc, đôi khi làm ảnh hưởng tới việc trải nghiệm máy của bạn, nhất là đến những nơi không có ổ cắm điện thì thật là phiền toái phải không nào?

Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay một chiếc pin mới cho máy để việc học tập, làm việc và trải nghiệm của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Những bệnh thường gặp của laptop cũ

Lỗi hệ thống tản nhiệt

Khi bạn đang làm việc thì đột nhiên máy bị tắt, khởi động không lên, bộ phận tản nhiệt của máy rất nóng. Rất có thể máy bị hỏng quạt tản nhiệt hoặc hệ thống tản nhiệt có vấn đề. Cách khắc phục là bạn tạm dừng hoạt động máy trong một thời gian nhất định và chờ cho máy hết nóng để khởi động trở lại, nếu máy khởi động thành công thì chắc chắn là bạn cần phải cho máy đi kiểm tra hệ thống tản nhiệt.

Trên đây là những bệnh thường gặp của laptop cũ mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Khi bạn cần tham khảo cách khắc phục các lỗi, cần sửa chữa laptop cũ hoặc mua laptop cũ chất lượng, giá tốt hãy liên hệ ngay điện máy Việt Long để được hỗ trợ nhanh chóng.