Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Những bước cơ bản để cải thiện hiệu suất điều hòa

  08/02/2019

Nếu chúng ta sẽ có điều hòa không khí trong nhà, chúng ta muốn nó hoạt động hiệu lực và hiệu quả.

thu mua iphone

Nó sẽ giữ cho chúng ta mát mẻ mà không tạo ra vấn đề mới, chẳng hạn như tiếng ồn quá mức, chất lượng không khí trong nhà xấu, hoặc sự thoải mái khác nhau giữa các phòng.

thue may lanh dam cuoi

Nhưng đôi khi nó không hiệu quả hoặc hiệu kém. Giả sử bạn có một ngôi nhà hiện có và nhận thấy sự thay đổi đột ngột trong việc làm mát máy điều hòa không khí của bạn. Hoặc có thể thay vào đó bạn đã cảm thấy giảm dần khả năng của nó để giữ cho bạn thoải mái. Các nguyên nhân có thể của hiệu suất kém có thể được chia thành hai nhóm: tăng nhiệt và loại bỏ nhiệt. Chúng ta hãy xem xét chúng một cách riêng biệt.

Giảm nhiệt

Nếu bạn nghĩ rằng máy điều hòa của bạn sẽ làm mát tốt hơn, đừng cho rằng vấn đề là do thiết bị. Nó có thể là ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể có thể làm giảm mức tăng nhiệt.

Bịt kín các rò rỉ không khí.Những ngôi nhà bị rò rỉ khó làm mát hơn. Nếu bạn có một ngôi nhà cũ không bao giờ được niêm phong bằng không khí, đây có thể là một phần lớn trong vấn đề tăng nhiệt của bạn, đặc biệt là nếu bạn bị rò rỉ từ gác mái. 

Thêm vật liệu cách nhiệt.  Kiểm tra căn gác trước. Đó là nơi có nhiệt độ cao nhất. Nếu cách nhiệt gác mái của bạn ít hơn mức cần thiết cho một ngôi nhà mới trong khu vực của bạn, hãy thêm nhiều hơn nữa. Nhưng đừng cách nhiệt căn gác cho đến khi bạn bịt kín không khí rò rỉ ở đó!

thue may lanh su kien

Giữ nắng. Tăng năng lượng mặt trời trực tiếp có thể có tác động lớn đến tải làm mát. Che cửa sổ của bạn, đặc biệt là những cửa sổ có bất kỳ tiếp xúc với hướng đông hoặc hướng tây. Đến với đơn vị cho thuê máy lạnh Việt Long, khách hàng sẽ có những trải nghiệm vơi từng loại máy lạnh mà bạn có ý định mua. Tốt nhất là che chúng từ ngoài trời nhưng cũng giúp che bóng trong nhà.

Di chuyển các thiết bị đến các khu vực khác.   Nếu bạn có một căn phòng đã quá nóng (chẳng hạn vì có quá nhiều cửa sổ hướng về phía tây), đó có thể không phải là nơi tốt nhất để đặt tủ đông sâu mới hoặc thiết bị CNTT bạn vừa mua. Hơi nóng tỏa ra có thể khiến căn phòng không chịu nổi. Ngoài sự thuận tiện, hãy xem xét tăng nhiệt cũng như trong việc định vị các thiết bị.

Cải thiện loại bỏ nhiệt

Khi bạn đã làm mọi thứ bạn có thể - hoặc sẵn sàng - làm để giảm mức tăng nhiệt của nhà bạn, đã đến lúc kiểm tra trạng thái của hệ thống loại bỏ nhiệt của bạn (thường được gọi là điều hòa không khí). Tôi giả sử ở đây rằng thiết bị điều hòa không khí của bạn đang thực sự hoạt động đúng. Nếu không thoát khí lạnh, hãy gọi cho công ty dịch vụ HVAC của bạn để lên lịch cuộc gọi dịch vụ. Nếu nó không đưa ra bất kỳ không khí nào, thì ... có lẽ bạn sẽ không làm được điều này đến nay trong bài viết. Trong một trong những trường hợp đó, hãy sửa chữa thiết bị trước. (Tụ điện bị thổi là nguyên nhân thường xuyên gây ra khiếu nại "không mát". Đó chắc chắn không phải là một dự án DIY.) 

Thay bộ lọc bẩn. Đại lý cho thuê máy lạnh đám cưới cũng tự hào là đơn vị phân phối những dòng máy lạnh cũ, mới với giá cực kì phù hợp với từng nhu cầu người mua.Đây là một trong những điều đầu tiên mà một người làm dịch vụ HVAC sẽ kiểm tra. Bộ lọc bẩn làm giảm lưu lượng không khí, có thể làm giảm lượng làm mát được giao đến nhà. Trên thực tế, chúng có thể làm giảm lưu lượng không khí đủ để đóng băng cuộn điều hòa của bạn, có thể làm hỏng máy nén. Chỉ cần thay đổi bộ lọc khi nó bẩn.

cho thue may lanh

Tìm kiếm các vấn đề lưu lượng không khí ống dẫn. Các thiết bị điều hòa không khí chỉ là một phần của việc làm cho ngôi nhà mát mẻ. Với máy điều hòa không khí trung tâm, tất cả ma thuật lạnh được tạo ra tại đơn vị phải được phân phối vào nhà. Đó là nơi các ống dẫn đi vào. Hầu hết các ống dẫn đều xấu . Một số thực sự là xấu . Một số thực sự, thực sự xấu . Đôi khi không khí không đến được nơi nó đi bởi vì các ống dẫn bị ngắt kết nối, đặc biệt là trong không gian bò và gác mái. Đôi khi lưu lượng không khí bị giảm vì các ống dẫn quá hạn chế. 

Dọn dẹp dàn nóng. Một nguyên nhân phổ biến khác làm giảm khả năng làm mát là luồng không khí bị hạn chế ở dàn nóng . Mọi người thường muốn giấu dàn nóng (nơi chứa máy nén và cuộn ngưng tụ) bằng các bụi cây hoặc cấu trúc hoặc vỏ bọc lố bịch mà bạn có thể mua trực tuyến. Nhưng những đơn vị ngoài trời đó cần không gian để kéo không khí vào (thường xuyên qua các bên) và đẩy không khí nóng ra ngoài (thường là qua đỉnh). Bên cạnh đó, Việt Long cũng là một trong những đại lý hiếm hoi hỗ trợ khách hàng có nhu cầu thuê máy lạnh sự kiện. Khi bạn hạn chế luồng không khí đó, bạn sẽ hạ thấp khả năng của điều hòa để đổ tải nhiệt của nó vào không khí ngoài trời. Giữ cho nó rõ ràng!