Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Những lỗi phần mềm ngớ ngẩn trên iPhone X

  14/02/2018

(Techz.vn) Chụp ảnh màn hình, chế độ xem ngang và tỷ lệ pin là những điểm khiến cây viết Chris Mills của BRG thấy khó chịu sau ba tháng sử dụng.

Hai năm trước, biên tập viên Mills hoàn toàn kiên quyết trong việc sẽ không mua bất kỳ laptop cũ tphcm nào mà không có giắc cắm tai nghe. Năm ngoái, anh tiếp tục cười nhạo toàn bộ ý tưởng của iPhone X. "Có ai muốn một chiếc điện thoại màn hình kỳ lạ với giá gấp đôi laptop cu của mình không?", Mills nói. Nhưng rồi, anh đã thức đến 3h sáng để đảm bảo rằng mình có thể đặt hàng trước một chiếc smartphone này trong ngày nó ra mắt.

Sau ba tháng sử dụng, nhiều điểm của iPhone X đã chinh phục Mills, khiến anh yêu mến chiếc smartphone này đến từng khoảnh khắc. Từ nỗi đau vẫn còn âm ỉ về giá bán cao ngất đến vết xước khiến anh phải rên rỉ mỗi khi nhìn vào. Mills cho rằng mặc dù giá bán khá cao, chưa thể gọi đây là chiếc điện thoại tốt nhất cho mọi người. 

Với hàng chục nghìn giờ sử dụng và làm việc, có ba lỗi phần mềm trên iPhone X khiến Mills tức tối. Và khó chịu hơn nữa là Apple hoàn toàn có thể sửa nó một cách đơn giản, nhưng họ vẫn chưa làm.

Chụp màn hình

Trên iPhone X, để thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình, bạn cần kết hợp bấm nút điều khiển âm lượng và nút nguồn. Hai nút bấm này nằm đối diện nhau ở hai phần ba phía trên thiết bị. Đây là cách chụp màn hình điện thoại dễ nhất khi bạn muốn, nhưng thật phiền, nó cũng khiến màn hình tự chụp dù bạn không muốn. 

Qua tính toán của Chris Mills, kể từ khi bắt đầu sử dụng iPhone X, anh đã thực hiện 362 ảnh chụp màn hình, nhiều hơn cả số lần anh chụp màn hình trong suốt 5 năm trước khi mua iPhone X, chỉ 327 lần. Tính ra, mỗi ngày anh nhấm nhầm 2 phím này khiến máy tự chụp màn hình ngẫu nhiên khoảng 3,5 lần. 

Theo Mills, việc này hoàn toàn "không ổn" bởi chúng như loạt ảnh rác chiếm đầy thư viện ảnh của Mills. Mỗi khi muốn cho người khác xem hình, anh phải cuộn chuột qua hàng loạt ảnh chụp màn hình, thứ mà mỗi buổi sáng khi muốn tắt chuông báo thức là anh lại nhấn nhầm và chụp lại. 

Có một cách đơn giản để sửa điều này, như việc nhà sản xuất yêu cầu người dùng cần nhấn cả ba nút vật lý trên điện thoại để chụp màn hình, hoặc thực hiện xác nhận trên màn hình bức ảnh mà bạn muốn ghi nhận. Nhưng Apple đã không làm vậy.

Nguồn: www.techz.vn