Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Những xu hướng khởi nghiệp công nghệ sẽ 'làm mưa làm gió' trong năm 2018

  12/02/2018

(Techz.vn) Để có cơ hội khởi nghiệp thành công, bạn cần nắm bắt xu hướng khởi nghiệp trong thời gian sắp tới. Theo các chuyên gia, 2018 sẽ là năm bùng nổ của khởi nghiệp công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo gọi tắt là AI (Artificial Intelligence) có thể được định nghĩa như một ngành của khoa học laptop cu liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. Trong hai năm 2016 và 2017, các công ty lớn không tiếc đầu tư nguồn lực vào việc tích hợp trí thông minh và cải thiện năng lực dự đoán bằng cách sử dụng AI. Công nghệ  phát triển, cho phép các công ty nhỏ hơn tham gia vào cuộc cách mạng mang tên AI; các viện đại học bắt đầu mở lớp dạy về triển vọng của lĩnh vực này. Tất cả các điều đó giúp tạo ra một thế hệ tài năng của các nhân viên hiểu biết về AI. 

Robot là một ứng dụng lớn của Trí tuệ nhân tạo. (Ảnh minh họa)

Chatbot là một ứng dụng thành công bậc nhất của AI, đây cũng là xu hướng khởi nghiệp được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê công nghệ. Chatbot hiểu đơn giản là những dịch vụ tự động tương tác với con người, cụ thể là khách hàng, và cung cấp thông tin cho họ thông qua một giao diện trao đổi (chat). Và AI là một trong những công nghệ giúp chatbot trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Chatbot ngày càng trở nên phổ biến đối với người dùng internet. (Ảnh minh họa)

Theo đánh giá, sau khi giúp chatbot chiếm lĩnh vị trí trung tâm trong năm 2016, AI tiếp tục tạo nên nhiều đột phá, đặc biệt trong lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp. Lý do chính đằng sau xu hướng này là vì các công ty sẽ ngày càng dựa vào chatbot để giảm chi phí dịch vụ khách hàng, cũng như dịch vụ bảo hiểm và tài chính. Dự kiến sẽ có hơn 85% số lượng các tương tác giữa khách hàng với máy móc vào năm 2020.

Chuyển đổi kỹ thuật số và điện toán đám mây

Từ năm 2017 trở đi, các doanh nghiệp sẽ trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trên diện rộng, từ đó kích hoạt trào lưu “nền tảng thứ ba” của điện toán đám mây, dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu và công nghệ xã hội.

Theo Phó chủ tịch Công ty nghiên cứu IDC là Frank Gens, nhân loại đang đứng trước thời điểm mà chuyển đổi kỹ thuật số từ vị trí “kế hoạch” hoặc “sáng kiến” trở thành nhu cầu “cấp bách” ở tầm chiến lược của kinh doanh. Mây điện toán sẽ trở thành công cụ chủ chốt kích hoạt giai đoạn này, đồng thời dự đoán đến năm 2020, 67% các khoản chi về cơ sở hạ tầng và phần mềm IT đều liên quan nền tảng đám mây.

Thực tế ảo 

Sau Pokémon Go, thực tế ảo tiếp tục trở thành xu hướng khởi nghiệp của năm 2018. (Ảnh minh họa) 

Theo sau hiện tượng Pokémon Go, công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) đã trở thành một phần quen thuộc. Cùng lúc đó, VR (thực tế ảo) cũng cung cấp tiềm năng đầy ấn tượng cho giới doanh nghiệp từ năm 2017 trở về sau. Trong năm mới, 30% số công ty thuộc nhóm Global 2000 được dự kiến sẽ thử nghiệm AR và VR trong lĩnh vực tiếp thị.

Nguồn: www.techz.vn