Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc tiếp tục kiếm 6 tỷ USD trong 7 ngày

  12/01/2018

(Techz.vn) Trở thành nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc nhờ thừa kế tài sản từ cha ruột, Yang Huiyan tiếp tục có khối tài sản tăng lên nhanh chóng trong những ngày đầu năm.

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Yang Huiyan vừa kiếm thêm 6,1 tỷ USD chỉ trong 7 ngày giao dịch và chỉ chịu đứng sau ông chủ Amazon Jeff Bezos về lượng tiền kiếm được trong năm 2018.

Theo Bloomberg, Yang, hiện là cổ đông nắm quyền chi phối tại Country Garden Holding, đã ghi nhận tài sản tăng nhanh lên mức 29,7 tỷ USD ngày 10/1 do cổ phiếu của doanh nghiệp này tăng giá mạnh. Trong khi đó, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos cũng kiếm thêm cho mình 6,6 tỷ USD, đưa tổng tài sản định giá của ông lên 106 tỷ USD, trở thành người giàu nhất trong lịch sử nhân loại.

Nữ tỷ phú Yang Huiyan kiếm 6 tỷ USD trong 7 ngày, chỉ thua ông chủ Amazon Jeff Bezos nếu tính từ đầu năm 2018. Ảnh: Forbes.

Thị trường bất động sản Trung Quốc bùng nổ trong thời gian qua đã khiến hàng loạt các tỷ phú Trung Quốc ngành này kiếm bộn, trong đó có ông Hui Ka Yan, Chủ tịch Tập đoàn China Evergrande và Wang Jianlin, ông chủ tập đoàn Dalian Wanda Group.

Nguồn: www.techz.vn