Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Sao chép tính năng Face ID của iPhone X không dễ như nhiều nhà sản xuất Android lầm tưởng

  11/01/2018

(Techz.vn) Sao chép tính năng Face ID của iPhone X không dễ như nhiều nhà sản xuất Android lầm tưởng

Nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng các thiết bị của Apple trong tương lai đều sẽ hỗ trợ tính năng Face ID, đương nhiên thế hệ kế tiếp của iPhone và iPad trong năm 2018 vẫn sẽ hỗ trợ tính năng này. Ngoài ra, các nhà sản xuất thiết bị Android cũng đang tìm kiếm phương pháp để đưa tính năng của nhà Táo lên thiết bị của mình, nhưng có lẽ họ sẽ phải mất nhiều thời gian nghiên cứu.

Theo Digitimes, những mẫu flagship Android ra mắt nửa đầu năm nay không có khả năng hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID giống như trên iPhone X.

Trên thực tế, quá trình sản xuất module cảm biến 3D rất khó khăn, đó là lý do tại sao Apple phải bỏ tiền vào các nhà cung cấp linh kiện để đảm bảo chất lượng tốt cho các bộ phận trên thiết bị của mình. Trước đó, Apple lùi ngày ra mắt iPhone X cũng là do hệ thống Camera TrueDepth hạn chế, chưa kể dù đang được triển khai trên iPhone X nhưng Face ID vẫn chưa thực sự hoàn thiện và đã có nhiều vụ "qua mặt" phương thức bảo mật này.

Một lý do khác khiến những mẫu flagship Android ra mắt nửa đầu năm nay chưa sẵn sàng hỗ trợ tính năng Face ID là do các nhà sản xuất thiết bị Android đang tập trung vào việc giải phóng số hàng tồn kho. Dường như đây là trường hợp của các nhà sản xuất thiết bị Android đến từ Trung Quốc.

Nguồn: www.techz.vn