Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Sau SamsungPay, đến lượt GrabPay vào Việt Nam năm 2018

  22/11/2017

(Techz.vn) Trao đổi với Zing.vn, bà Tan Hooi Ling, đồng sáng lập của Grab, cho biết hãng này đang làm việc chặt chẽ với chính quyền và sẽ chính thức ra mắt GrabPay tại Việt Nam năm 2018.

Có mặt tại TP.HCM trong chuyến làm việc tại Việt Nam, người đồng sáng lập của Grab xác nhận thông tin ứng dụng ví điện tử của hãng sẽ ra mắt tại Việt Nam năm 2018, cùng với các quốc gia Đông Nam Á khác.

Bà Hooi Ling cho biết tương tự như các ứng dụng khác, Grab đang làm việc chặt chẽ với chính quyền Việt Nam để xem nên ra mắt ứng dụng GrabPay thế nào nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng địa phương. 

Sau SamsungPay, đến lượt GrabPay vào Việt Nam năm 2018

Bà Tan Hooi Ling, đồng sáng lập của Grab, trong cuộc trao đổi với Zing.vn sáng 21/11. Ảnh: N. Việt.

"Với niềm tin mà Grab tạo dựng được, chúng tôi chuyển sang giải quyết vấn đề lớn tiếp theo là thanh toán. Chúng tôi đã triển khai ứng dụng này tại Singapore cách đây một năm và tôi dùng nó thường xuyên, mua đồ ăn sáng, ăn trưa và mua các nhu yếu phẩm... Tôi muốn mang sự tiện lợi này tới VIệt Nam", bà nói với Zing.vn.

Bà nhấn mạnh lợi ích của ví điện tử trong việc giải quyết sự bất tiện của người dùng. Khách hàng sẽ không phải lo mang tiền mặt khắp nơi hay lo quay về nhà lấy ví, mà chỉ cần laptop cũ tphcm, bạn có thể trả tiền ở nhà hàng, các điểm giao dịch. 

Với chính quyền, tại Đông Nam Á, 1,5% GDP chỉ dành cho việc in tiền và thu lại tiền xu, tiền giấy... Trong khi đó, các chủ nhà hàng cũng tốn kém khi phải đảm bảo có đủ tiền lẻ cho giao dịch tiền mặt.  Những vấn đề sẽ được giải quyết với ví điện tử. 

Nguồn: www.techz.vn