Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

SIM ghép bị khóa lần 3, iPhone lock ở Việt Nam sắp biến mất?

  04/01/2018

(Techz.vn) Liên tục bị khóa SIM ghép, thị trường iPhone lock đang bấp bênh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các cửa hàng tin dòng sản phẩm này sẽ không bị xóa sổ.

“Apple đã fix mã ICCID mới trên SIM ghép thần thánh V3. Anh em đang dùng iPhone lock bình thường thì tuyệt đối không update phần mềm mới, không thay SIM mới không restore máy”, dòng thông báo được phát đi trên website, fan page của hàng loạt cửa hàng di động trong những ngày đầu tiên của năm 2018.

Đây đã là lần thứ 3 Apple chặn SIM ghép sử dụng trên các mẫu iPhone khóa mạng chỉ trong vòng 3 tháng. Đáng chú ý, lần khóa này chỉ cách lần trước đúng một tháng, cho thấy quyết tâm của Apple trong việc loại bỏ việc kinh doanh các mẫu iPhone trôi nổi trên thị trường.

SIM ghép "thần thánh" tiếp tục bị chặn thời điểm đầu năm 2018.

“Doanh số iPhone khóa mạng sụt giảm 80% sau khi Apple liên tiếp khóa SIM ghép thời gian gần đây”, Trung Trí, đại diện một cửa hàng di động tại Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy) nói. Anh này cho hay doanh số iPhone lock hiện gần như đứng hình, có cũng chỉ được một vài cây.

Các cửa và dần bỏ qua dòng sản phẩm này. “iPhone lock hiện chỉ bán để thêm thắt vào, không được coi là sản phẩm chủ lực vì quá bấp bênh”, anh này nói thêm.

Những ngày cuối năm 2017, nhiều cửa hàng quay cuồng vì iPhone lock và SIM ghép. Apple chặn SIM ghép “thần thánh” phiên bản đầu tiên hồi tháng 10, sau đó liên tục là điệp khúc chặn – tung phiên bản SIM mới – thực chất là cập nhật mã ICCID để đánh lừa hệ thống của Apple.

Giá của những chiếc SIM ghép cũng từ đó ngày một giảm xuống. Từ chỗ có giá vài trăm nghìn, hiện nhiều cửa hàng chỉ bán SIM ghép với giá 30.000-50.000 đồng như một động thái hỗ trợ khách hàng hơn là thu lãi. Nhiều đơn vị cho hay họ bắt đầu thấy mệt mỏi vì kinh doanh iPhone khóa mạng. Riêng việc hỗ trợ nâng cấp hoặc đổi SIM ghép đã khiến họ đau đầu.

Nguồn: www.techz.vn