Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

SIM ghép “thần thánh” lại bị Apple khóa ngay trong ngày đầu năm mới

  03/01/2018

(Techz.vn) Theo phản ánh từ một số người dùng trong nước, ngay trong ngày đầu năm mới 1/1/2018, SIM ghép “thần thánh” phiên bản 3 đã bị Apple vô hiệu hóa.

Sau lần khóa SIM ghép “thần thánh” phiên bản 2 hôm 4/12/2017, ngay trong ngày đầu năm mới 1/1/2018, thông tin từ một số người dùng iPhone lock với SIM ghép “thần thánh” phiên bản 3 trong nước cho hay SIM đã bị khóa, không sử dụng được như bình thường.

Trước thực tế này, một số cửa hàng kinh doanh iPhone lock đã đưa ra khuyến cáo với những máy sử dụng SIM ghép phiên bản 3 chưa bị khóa cần thực hiện không tháo lắp SIM, không cài đặt lại máy, không thực hiện cập nhật iOS.

“Để nguyên trong máy dùng vẫn bình thường, không ảnh hưởng gì”, một địa chỉ là Apple Japan khuyến cáo.

Đến thời điểm ngày 2/1, một số nơi bán SIM ghép “thần thánh” cũng cho biết sẽ hỗ trợ khách mua cập nhật lên phiên bản 4 ngay khi điều kiện cho phép.

Tuy nhiên, tại một số diễn đàn, nhiều quan điểm lo ngại việc Apple trong thời gian gần đây liên tục khóa các loại SIM ghép, kể cả SIM ghép “thần thánh”, đã khiến cho người dùng lo ngại, phải cân nhắc trước khi sử dụng iPhone lock.

SIM ghép “thần thánh” hiện được bán tại nhiều cửa hàng với giá từ 70.000 - 120.000 đồng.

Trước đó, từ tháng 4/2017, cộng đồng sử dụng iPhone lock tại Việt Nam xôn xao khi trong nước xuất hiện loại SIM ghép có thể nhanh chóng cho phép một chiếc iPhone lock (bản khóa mạng) sử dụng bình thường như bản quốc tế.

Về bản chất, loại SIM ghép này có hình thức tương tự như SIM thông thường nhưng được nâng cấp firmware. Đây là công nghệ được khai thác từ lỗ hổng active của Apple.

Nguồn: www.techz.vn