Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Sợ gặp rủi ro trong tương lai, đồng sáng lập sàn tiền ảo hàng đầu thế giới vừa bán hết Bitcoin

  20/12/2017

(Techz.vn) Emil Oldenburg, đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ (CTO) của Bitcoin.com - một trong những sàn Bitcoin lớn nhất thế giới, tỏ ra vô cùng hoài nghi về tương lai của tiền ảo Bitcoin. Đó là lý do ông đã bán hết Bitcoin của mình, Business Insider cho biết.

"Tôi phải nói rằng đầu tư vào Bitcoin thời điểm này là cực kỳ rủi ro", Oldenburg nói với trang công nghệ Thụy Điển Breakit. "Trên thực tế thì mới đây tôi đã bán hết số Bitcoin của mình và chuyển sang Bitcoin Cash", Oldenburg nói đồng thời đề cập tới những vấn đề liên quan tới phí giao dịch cao cũng như thời gian lâu của Bitcoin. 

Bitcoin Cash là đồng tiền ảo được tách ra từ Bitcoin vào đầu tháng 8 vừa rồi, khi một nhóm nhỏ các nhà phát triển Bitcoin đi theo một đề xuất nâng cấp riêng. 

Bitcoin.com, đặt trụ sở tại Tokyo (Nhật) nhưng đăng ký tại Saint Kitts - Nevis (quốc gia thuộc vùng Caribe), hiện có khoảng 10 triệu lượt giao dịch mỗi tháng, theo trang phân tích dữ liệu web Similarweb. 

Mảng kinh doanh mang lại doanh thu lớn nhất của trang này là bộ phận được gọi là "mỏ khai thác Bitcoin". Tại đây, sàn này khai thác các đơn vị mới của Bitcoin được tung ra trên thị trường. 

"Lương của tôi trong suốt 3 năm qua được trả bằng Bitcoin, như 60 đồng nghiệp khác tại Tokyo", Oldenburg cho biết. Tuy nhiên, chuyên gia Bitcoin người Thụy Điển này cho rằng đã đến lúc chuyển sang dùng Bitcoin Cash bởi tính thanh khoản thị trường tốt hơn nhiều so với Bitcoin. 

Theo Oldenburg, nguyên nhân khiến nhiều người không hiểu được rủi ro đằng sau việc sở hữu Bitcoin đơn giản là đến nay đa số mọi người mới chỉ mua vào tiền ảo này, mà chưa bao giờ bán hay giao dịch chúng. 

Nguồn: www.techz.vn