Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

So sánh ảnh chụp từ iPhone X và Galaxy Note 8: "Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào!"

  03/12/2017

(Techz.vn) Cả iPhone X của Apple và Galaxy Note 8 của Samsung đều được trang bị hệ thống camera kép ở đằng sau, nhưng chiếc điện thoại nào sẽ cho ra ảnh đẹp hơn?

Về mặt thông số

Camera trên iPhone X và Galaxy Note 8 có nhiều thông số tương đồng nhau như: độ phân giải 12 megapixel, zoom quang học 2x và có hệ thống chống rung quang học kép.

So sánh ảnh chụp từ iPhone X và Galaxy Note 8:

Nếu như iPhone X có chế độ chụp chân dung xoá phông Portrait Mode thì Note 8 cũng có chế độ Live Focus cho phép người dùng điều chỉnh mức độ xoá phông theo thời gian thực hoặc sau khi đã chụp xong. Đây là một tính năng "ăn tiền" bởi trên iOS 11, người dùng chỉ có thể bật hoặc tắt hiệu ứng xoá phông, còn mức độ xoá phông thì luôn được thiết lập mặc định.

Note 8 còn một tính năng khá thú vị là Dual Capture: chụp 2 ảnh cùng lúc với 2 ống kính của camera sau trong khi đang sử dụng chế độ Live Focus, cho phép người dùng chuyển đổi qua lai giữa hiệu ứng góc rộng và telephoto sau khi đã chụp xong. Người dùng có thể tìm thấy nhiều tuỳ chỉnh về hình ảnh hơn nếu sử dụng chế độ Pro.

Camera trước của iPhone X được gọi là camera TrueDepth, độ phân giải 7 megapixel, hỗ trợ chế độ chân dung Selfie Portrait. Còn trên Note 8, Samsung cũng trang bị chế độ chân dung với tên gọi Selective Portrait, tuy nhiên lại chủ yếu sử dụng phần mềm thay vì phần cứng như iPhone X để đạt được hiệu ứng xoá phông.

Chế độ Portrait Mode (iPhone X) và Live Focus (Note 8)

Ống kính telephoto trong camera sau của Note 8 cho hình ảnh với màu sắc hơi quá bão hoà, kém trung thực hơn nhưng lại sắc nét hơn iPhone X. Đồng thời, Note 8 cũng xử lý tốt hơn các tia sáng loá xuất hiện ở góc dưới của một vài bức ảnh. iPhone X cho ảnh nhoè hơn một chút, có lẽ là do khả năng xử lý loá sáng chưa được tốt.

So sánh ảnh chụp từ iPhone X và Galaxy Note 8:

Chuyển sang ống kính góc rộng, màu sắc của Note 8 vẫn hơi quá bão hoà và nhiễu hạt vùng tối khá nhiều. Trong khi đó iPhone X có độ tương phản cao hơn nếu bạn nhìn kĩ vào mặt đất, đồng thời độ sắc nét cũng tốt hơn nhiều. 

Chế độ zoom 2x

Hãy nhìn vào bức ảnh chụp cái cây bên dưới bằng ống kính telephoto, màu sắc của hai máy rất khác nhau, trong đó màu sắc của iPhone X chính xác hơn và có độ tương phản cao hơn. Khi cắt nhỏ hình, độ chi tiết của bức ảnh do Note 8 chụp được kém hơn, có khả năng là do độ tương phản thấp gây ra.

Nguồn: www.techz.vn