Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

So sánh bản cập nhật Oreo trên Galaxy S8 với Galaxy Note 8

  20/12/2017

(Techz.vn) Tính năng dành cho S Pen và lấy nét Live Focus cho camera là điểm khác nhau rõ nhất trên Android 8.0 cho Galaxy S8 so với Galaxy Note8.

Bản thử nghiệm Android 8.0 Oreo mới nhất hiện đã có cho cả Galaxy Note8 lẫn Galaxy S8. Tuy nhiên, nhiều người sẽ tự hỏi, liệu chúng có khác nhau hay không, hay trên cơ bản vẫn giống nhau?

Bản cập nhật Oreo cho Galaxy S8 không có nhiều khác biệt so vơi Galaxy Note8.

Oreo bản thử nghiệm cho Galaxy S8 đã được Samsung giới thiệu cách đây vài tuần và đã có bản cập nhật thứ tư, trong khi phiên bản dành cho Galaxy Note8 chỉ xuất hiện dưới dạng bị rò rỉ. Tuy nhiên, theo Gadgethacks, điểm khác biệt giữa cả hai không quá lớn.

Tình trạng

Như đã đề cập, do là phiên bản Oreo thử nghiệm nên cả hai đều đang trong tình trạng "không xác thực" và bị ngăn chặn bởi SafetyNET - một phần của dịch vụ Google Play (Google Play Services) có trên những thiết bị Android được Google phê chuẩn (có kho ứng dụng Play Store từ ban đầu), với mục đích "cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ của Google và kiểm soát tình trạng an toàn trên thiết bị Android". Như vậy, nếu cập nhật, người dùng sẽ không thể sử dụng Netflix, Android Pay hay các ứng dụng tương tự khác...

Phiên bản Oreo thử nghiệm cho Galaxy S8 nhìn chung ổn định hơn so với Note8 và nguyên nhân có thể là do tình trạng không chính thức của bản cập nhật. Cụ thể, vẫn còn rất nhiều ứng dụng trên SafetyNET bị ngăn chặn và không thể chạy, hoặc hoạt động nhưng thường xuyên xảy ra lỗi.

Tính năng

Về cơ bản, tính năng của Oreo cho Galaxy S8 và Galaxy Note8 khá giống nhau. Trên phiên bản cho Note8, tùy chọn thêm các biểu tượng ứng dụng mới vào màn hình chính đã có từ ngay sau khi cập nhật, trong khi phải đợi đến bản thứ tư, Galaxy S8 mới được Samsung tích hợp.

Nguồn: www.techz.vn