Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Tạo tiền ảo mới không khó

  07/12/2017

(Techz.vn) Mô hình chung của các công ty thực hiện ICO hoặc vừa ICO vừa lending hiện nay là công bố một dự án mới dựa trên nền tảng công nghệ blockchain - đây là công nghệ đã tạo ra đồng tiền Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Với các thuật toán, công nghệ blockchain đang được nghiên cứu để có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó, các dự án cũng vẽ ra các mô hình ứng dụng mới và gồm nhiều thuật toán khá phức tạp. Đáng chú ý, nhiều dự án công bố ICO do người Việt lập ra nhưng ít khi công bố rõ xuất xứ VN. Vì để thu hút được lượng NĐT tham gia đông đảo, tương tự như các dự án ICO trên thế giới đều công bố có nguồn gốc từ các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nga hay Singapore...

Và hiện nay, việc mua tên miền trang web hay thuê máy chủ đặt trang web để công bố dự án ICO có thể thực hiện dễ dàng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Sau đó là việc đặt tên dự án thật đẹp, xây dựng hình ảnh đội ngũ sáng lập với năng lực hoành tráng để gây ấn tượng, trình bày dự án với nhiều thuật ngữ khó hiểu. Đồng thời, các dự án công bố ICO sử dụng nhiều chiêu trò hành động như chỉ đưa ra việc bán một lượng coin nhất định để tạo ra sự khan hiếm với mục tiêu đẩy giá coin sau đó để thu hút NĐT mua vào.

TS Lê Đạt Chí, Phó trưởng khoa Tài chính, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM phân tích: số lượng doanh nghiệp thực hiện ICO do người Việt sáng lập đang xuất hiện khá nhiều bởi việc tạo ra đồng tiền kỹ thuật số tương đối dễ khi công nghệ blockchain là mã nguồn mở. Bất kỳ cộng đồng công nghệ thông tin ở nơi nào trên thế giới cũng có thể tạo ra được một đồng tiền ảo. Thậm chí các dự án của VN có thể sao chép từ một số đơn vị ICO trên thế giới và chỉnh sửa một ít thuật toán là xong. Quan trọng nhất là làm thế nào tạo ra được niềm tin và được cộng đồng các doanh nhân, các doanh nghiệp chấp nhận để xem đồng coin đó là một phương tiện trao đổi.

Nguồn: www.techz.vn