Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Tắt chế độ kiếm tiền, nêu tên tác giả, Bảo Anh vẫn có nguy cơ mất MV 40 triệu view, vì đâu nên nỗi?

  14/12/2017

(Techz.vn) Trong trường hợp khả quan nhất, Bảo Anh và các cộng sự cũng phải đối mặt với khoản phạt tới 10.000 EUR.

Sau hơn một tháng được đăng tải trên YouTube, MV Sống xa anh chẳng dễ dàng của nữ ca sỹ Bảo Anh đã nhanh chóng thu hút được trên dưới 40 triệu lượt xem. Thế nhưng, niềm vui của cô ca sỹ xinh đẹp đúng là ngắn chẳng tày gang khi mới đây quản lý của Bảo Anh đã chia sẻ trên Facebook cá nhân về việc sản phẩm âm nhạc này đang đứng trước nguy cơ bị gỡ bỏ khỏi YouTube.

Đây là kết quả của việc MV Sống xa anh chẳng dễ dàng có sử dụng một số đoạn nhạc nền được xác định là của bản hòa âm “Icarus feat. Julie Elven” và “Glimmer of Hope feat. Aeralie Brighton”, nằm trong album “Reverie - The Compilation Album” thuộc quyền sở hữu của Ivan Torrent. Phía nữ ca sỹ Bảo Anh theo đó thừa nhận sơ suất của mình do không kiểm tra kĩ các vấn đề về bản quyền trong quá trình hậu kì video.

MV Sống xa anh chẳng dễ dàng đạt trên 40 triệu lượt xem tại thời điểm thực hiện bài viết.

Hiện nay, ekip của Bảo Anh đang trao đổi với đơn vị nắm giữ bản quyền các đoạn để tìm được các giải quyết hợp lý nhất cho tất cả các bên. Vụ việc đến nay chưa đi đến hồi kết tuy nhiên trong “trường hợp khả quan nhất” khoản tiền phạt cũng có thể lên tới 10.000 EUR, tương đương trên dưới 270 triệu đồng. Còn trường hợp xấu nhất, đúng như lo ngại nói trên, MV chục triệu view này có nguy cơ bị xóa bỏ.

Thực tế, trước đây khi đăng tải MV Sống xa anh chẳng dễ dàng lên YouTube, ekip của Bảo Anh không hề nhắc đến những đoạn nhạc của Ivan Torrent. Tuy nhiên, vào trung tuần tháng 11, dòng chữ với nội dung “đặc biệt cảm ơn đến Ngài Ivan Torren” cùng các đường link dẫn đến bài nhạc gốc đã được thêm vào phần mô tả video. Đến nay, thông tin này thậm chí còn được làm rõ hơn với nội dung “Icarus feat. Julie Elven và Glimmer of Hope feat. Aeralie Brighton thuộc bản quyền của Ivan Torrent, Cả hai đều nằm trogn album Reverie - The Compilation Album…

Phần thông tin liên quan đến bản quyền của hai đoạn nhạc nền được thêm vào. 

Được biết, ngay sau khi vụ việc có những diễn biến bất lợi hơn, ekip của Bảo Anh đã thực hiện tắt chế độ kiếm tiền từ MV của mình đồng thời gửi lời xin lỗi đến đơn vị giữ bản quyền đoạn nhạc nền, dù vậy mọi thứ có vẻ như không đơn giản như ekip của cô ca sỹ kì vọng.

Nguồn: www.techz.vn