Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Thói quen cá nhân không tốt khi dùng máy lạnh

  15/09/2018

Dưới đây là những thói quen xấu phổ biến của người dùng gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của các dòng máy lạnh hiện đại.

thu mua iphone
Dưới đây là những thói quen xấu phổ biến của người dùng gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của các dòng máy lạnh hiện đại. Những thói quen này cũng có thể gây ra những tác hại đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những lỗi thường gặp phải khi dùng điều hòa mà nhiều người mắc phải.
may lanh cu

Quên sử dụng chức năng, máy tạo ẩm trong phòng

Hầu hết các dịch vụ cho thuê máy lạnh đều cho thuê máy có chức năng tạo ẩm hoặc có thể điều hòa và lọc không khí chất lượng, do vậy trẻ em rất dễ ảnh hưởng khi nằm điều hòa làm khô không khí trong thời gian kéo dài. Các vấn đề có thể là khô da, khô mũi, họng.. khiến trẻ cảm thấy khó chịu và dễ mắc các bệnh ho, viêm họng, da dẻ khô, nổi mẩn đỏ.. Lúc này sử dụng máy tạo ẩm cho điều hòa là cách đem lại luồng không khí vừa tươi mát lại đủ ẩm không bị khô da ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Hay thay đổi nhiệt độ phòng

cho thue may lanh

Nhiệt độ ổn định giúp cơ thể cảm thấy thoải mái và không phải liên tục điều chỉnh và làm quen với nhiệt độ bên ngoài môi trường vì thế nếu để tiết kiệm tiền điện mà dùng cách tăng nhiệt độ lạnh khi phòng đủ lạnh, khiến nhiệt độ phòng lúc lạnh lúc nóng rất dễ ốm, đặc biệt với trẻ nhỏ thì càng dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Phòng quá kín

Nhưng phòng hay dùng máy lạnh thường có không khí tù đọng do không có gió lưu thông không khí. Thói quen thường xuyên đóng kín cửa khi bật điều hòa sẽ khiến cho chất lượng không khí giảm xuống và nguy cơ các bệnh đường hô hấp cho trẻ em sẽ tăng lên.

Chọn để cho thuê máy lạnh tủ đứng nhiệt độ quá thấp

cho thue may lanh tu dung

Nhiệt độ trong phòng quá thấp lâu ngày sẽ làm cho căn phòng luôn ở trong không gian mát lạnh và ảnh hưởng đến đường hô hấp. Trẻ em có thân nhiệt cao hơn người lớn, tuy nhiên không nên để điều hòa ở mức nhiệt quá thấp có thể khiến cho trẻ dễ mắc các chứng bệnh đường hô hấp đặc biệt khi thay đổi đột ngột nhiệt độ từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại. Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi dùng phòng điều hòa là để mức nhiệt từ 23 – 24 độ C và hướng dẫn trẻ mở cửa trước 5 phút khi đi ra ngoài để cơ thể làm quen với nhiệt độ bình thường.

Người dùng nên biết những kiến thức trên để có thể tránh những lỗi sử dụng máy lạnh cũ để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và đem lại trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng.