Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Tin vui cho cộng đồng jailbreak khi chuyên gia Google phát hiện lỗ hổng bảo mật trên iOS 11

  15/12/2017

(Techz.vn) Cuộc chiến giữa hacker săn tìm lỗ hổng bảo mật và đội ngũ phát triển phần mềm của Apple tưởng chừng như đã chấm dứt sau bản jailbreak IOS 10.2.1 dành cho Iphone hay iPad. Mới đây, cộng đồng jailbreak nhận được một tin vui khi nhân viên Google tiết lộ lỗ hổng bảo mật trên IOS 11.

iOS ngày càng được cải thiện, nâng cấp và bổ sung nhiều tính năng. Điều này kiến cho các hacker trở nên khó khăn hơn trong việc tìm ra lỗ hổng bảo mật của nó và việc jailbreak để sử dụng Cydia không còn cần thiết nữa.

Tuy nhiên, gần đây chuyên gia bảo mật Beer hoạt động trong dự án Zero của  Google, bất ngờ đăng tải một bài viết trên Twitter, tiết lộ mã khai thác có thể được sử dụng để xây dựng công cụ giúp Jeilbreak cho phép người dùng chạy các ứng dụng không phải từ nguồn của Apple. Mã khai thác này có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị apple 64-bit chạy hệ điều hành IOS 11.1.2 hoặc thấp hơn.

Theo như Beer chia sẻ thì mã khác thác này được gọi là “tfp0”, viết tắ của “task for pid 0”. Nó có thể khác thác các lỗ hổng double-free trong nhân của hệ thống cho phép kiểm soát toàn bộ lõi của hệ điều hành.

Nguồn: www.techz.vn