Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Tôi sẵn sàng trả lương trăm triệu nếu nhân viên mang về doanh thu 50 tỷ

  24/05/2018

(Techz.vn) Bạn có dám bỏ việc nhẹ nhàng, làm công ăn lương ổn định để lao vào việc khó?

thu mua iphone
  • Lương từ 8-14 triệu đồng/tháng, nhà tuyển dụng vẫn chật vật tuyển nhân sự
  • Ở Việt Nam có một nghề muốn lên sếp thì bắt buộc phải đi từ nhân viên, không có đường tắt, nhưng đã thành công thì lương tháng vài nghìn, chục nghìn đô
  • Tâm thư cha gửi con gây bão MXH: Người đàn ông thực thụ cần đọc nhiều sách, học cách thua cuộc, lương thiện và kỷ luật phải đặt lên hàng đầu

Tôi là người viết bài Trăm nghìn cử nhân thất nghiệp nhưng tôi chỉ tuyển được 2 người với mục đích để chia sẻ với bạn Bi Min tác giả bài 'Chủ doanh nghiệp phải cầm nhà vay ngân hàng để trả lương công nhân'. Tôi đã đọc tất cả các bình luận của mọi người, xin cảm ơn mọi người đã quan tâm, dù lời chia sẻ động viên có, chê bai cũng có. Tôi nói ra nỗi lòng của mình (có thể có cả những doanh nghiệp như chúng tôi nữa), để các bạn biết được các doanh nghiệp phải vất vả như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Tôi xin sơ lược một chút về bản thân và doanh nghiệp của tôi. Tôi là thế hệ 7x đời đầu, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, học ĐH Kinh tế Quốc dân, vì thế có máu kinh doanh từ khi còn đang ngồi ở giảng đường. Tôi đã từng trải qua nhiều cơ cực trong cuộc sống thời bao cấp, khi ra trường cầm tấm bằng cử nhân trong tay, tôi đi làm ở Hải Phòng, làm công nhân 3 năm trong nhà máy, rồi làm nhân viên của Phòng Kinh doanh được 3 năm.

Ảnh minh hoạ.

Sau đó tôi chuyển về Hà Nội, lại làm công nhân ở nhà máy 2 năm nữa rồi mới làm nhân viên điều độ sản xuất của Phòng Kế hoạch. Làm ở Phòng Kế hoạch được 2 năm thì tôi chuyển lên Tổng công ty (2 nhà máy tôi làm đều là của một Tổng công ty thuộc Bộ Công Thương bây giờ). Về Tổng công ty tôi làm nhân viên vật tư được 1,5 năm, sau đó tôi chuyển sang làm nhân viên Kinh doanh thép.

Phòng Kinh doanh của tôi có nhiều mảng, tôi được phân công làm mảng Kinh doanh thép nhập khẩu, chúng tôi tự lo đầu vào và đầu ra từ lúc đàm phán với nước ngoài, ký hợp đồng, mở L/C, nhập khẩu hàng về kho, bán hàng, thu tiền, phòng kế toán chỉ mở két chờ tiền về, doanh thu, lợi nhuận theo chỉ tiêu của Tổng giám đốc giao.

Hơn 10 năm làm kinh doanh thép, nay Hải Phòng, mai TP HCM, tôi quyết định nghỉ làm tại Tổng Công ty, khởi nghiệp tại TP HCM năm 2013 khi đã ngoài 40 tuổi. Khi tôi nghỉ, rất nhiều đối tác, khách hàng muốn đầu tư vốn, hợp tác với tôi để tận dụng khả năng kinh doanh của tôi, nhưng tôi nói “không”, vì tôi không muốn cạnh tranh với nơi mình đã từng gắn bó.

Tôi hợp tác với hai người bạn, khởi nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng hoàn toàn khác, với số vốn là 1,5 tỷ đồng, số lao động là 7 người. Chúng tôi lao vào làm quên ngày đêm, giám đốc, phó giám đốc đi xe máy giao hàng là bình thường.

Năm đầu là chỉ biết bỏ tiền để khai phá thị trường, doanh thu chỉ từ 80-150 triệu đồng mỗi tháng. Năm thứ hai khá hơn chút nhưng vẫn chỉ là bỏ tiền ra để tiếp tục khai phá thị trường (lúc này, nói thật là hai người bạn kia đã nản, tôi thì cũng nản nhưng không thể buông xuôi).

Nguồn: www.techz.vn