Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Vài tiêu chí mua máy lạnh cho gia đình

  09/06/2015

Phụ hợp với diện tích phòng, tiết kiệm điện, đáp ứng nhu cầu cho chính mình, lọc không khí hiệu quả, dễ vệ sinh, giá cả phù hợp, độ bền cao.

thu mua iphone

Từ khoảng tháng 3 đến cuối tháng 6 là thời điểm nhiều gia đình lên kế hoạch mua sắm hoặc thay mới máy lạnh cũ. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua máy lạnh phù hợp, tiện dụng, hoạt động hiệu quả và hợp túi tiền của bạn.

Chọn loại điều hòa tùy thuộc vào diện tích phòng

Với công suất phù hợp với không gian và diện tích căn phòng là yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi chọn mua điều hòa. Một chiếc điều hòa nhỏ không thể tải nổi căn phòng lớn, song, nếu sử dụng điều hòa công suất dư lại gây lãng phí điện năng.

Vì vậy, bạn nên chọn điều hòa có công suất 9.000 BTU mỗi giờ (tương đương điều hòa một ngựa) với phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2. Nếu phòng có diện tích 15-25m2, điều hòa cần công suất 12.000 BTU mỗi giờ (điều hòa 1,5 ngựa), trong khi phòng 25-35m2 nên sử dụng máy điều hòa 18.000 BTU (điều hòa 2 ngựa). Ngoài diện tích phòng, người dùng cũng nên cân nhắc hướng nắng và độ kín của căn phòng khi lựa chọn công suất.

Chọn loại tiết kiệm điện (hàng inverter)

Vào mùa này, nhu cầu sử dụng điều hòa cao của người tiêu dùng khiến chi phí sinh hoạt tăng lên và cửa hàng bán máy lạnh cũ cũng tăng theo. Tùy theo tần suất và công suất sử dụng, mỗi chiếc điều hòa có thể tiêu tốn 50-200 số điện mỗi tháng. Do đó, một chiếc điều hòa hoạt động tốt, ổn định và tiết kiệm điện là điều các gia đình có thu nhập thấp và trung bình quan tâm.

Vài tiêu chí mua máy lạnh cho gia đình

Loại điều hòa tiết kiệm điện hiện được nhiều hãng nghiên cứu và sản xuất, và bán ở các cửa hàng thu mua máy lạnh cũ trong cả nước, phổ biến là dòng Inverter tiêu thụ ít điện năng. Chẳng hạn như dòng điều hòa Mr. Slim mới nhất của Mitsubishi Electric, ứng dụng động cơ thông minh PAM Inverter giúp kiểm soát 98% nguồn điện đầu vào, hạn chế tối đa điện năng thất thoát.

Có chức năng lọc không khí hiểu quả

Không chỉ dừng lại ở hiệu quả làm mát, gia đình nên quan tâm tới tính năng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa và các tác nhân gây dị ứng trong căn phòng. Đối với gia đình có người già, bệnh nhân hoặc trẻ nhỏ, đây là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu.

Với tính năng hệ thống màng lọc vi khuẩn được tích hợp trong nhiều dòng điều hòa thế hệ mới. Để đảm bảo không gian sống trong lành cho gia đình, một số nhà sản xuất cũng tích hợp hệ thống màng lọc Enzymne cao cấp vào điều hòa, giúp thanh lọc và loại bỏ các vi khuẩn.

Dễ vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì và bền

Muốn điều hòa hoạt động lâu bền và êm ái, gia đình cần chú ý bảo dưỡng định kỳ mỗi năm một lần, thường là vào đầu mùa hè. Người dùng nên chọn mua những dòng điều hòa có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ tháo lắp, thuận tiện khi vệ sinh bằng tay.