Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Về tay Thế Giới Di Động, chuỗi điện máy Trần Anh vẫn lỗ kỷ lục

  05/02/2018

(Techz.vn) Dù đã được Thế Giới Di Động tiếp quản, vận hành hệ thống, chuỗi điện máy Trần Anh tiếp tục lỗ thêm hàng chục tỷ đồng, mức lỗ kỷ lục trong hơn một thập niên qua.

Dù đã chính thức về chung một nhà với hệ thống Thế Giới Di Động, tình hình kinh doanh của chuỗi điện máy nổi tiếng phía Bắc là Trần Anh vẫn không mấy khả quan. Trong 3 tháng gần nhất, chuỗi điện máy này lại tiếp tục lỗ ròng hàng chục tỷ đồng, nâng mức lỗ năm qua lên cao nhất trong hơn 10 năm qua.

Sau khi được Thế Giới Di Động tiếp quản, chuỗi điện máy Trần Anh vẫn chưa thế thoát lỗ. Ảnh minh họa: Trần Anh.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính giữa niên độ cho kỳ 9 tháng kết thúc ngày 31/12/2017 của CTCP Thế giới số Trần Anh (TAG), doanh thu quý vừa rồi của Trần Anh đã giảm 35% so với cùng kỳ chỉ đạt 643 tỷ đồng. Đà giảm của doanh thu lớn hơn giá vốn khiến điện máy Trần Anh chỉ thu về gần 57 tỷ đồng lợi nhuận gộp trong 3 tháng gần nhất, con số này chỉ bằng khoảng 1/3 cùng kỳ.

Trong khi đó, hàng loạt chi phí như chi phí tài chính, bán hàng… không giảm nhiều khiến công ty ghi nhận khoản lỗ ròng từ hoạt động kinh doanh tới 44 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ vẫn lãi 10 tỷ.

Doanh thu từ hoạt động khác chỉ mang về cho điện máy Trần Anh vỏn vẹn 163 triệu đồn, không đủ để giúp chuỗi điện máy này thoát lỗ quý vừa qua. Kết quả, Trần Anh báo lỗ ròng gần 44 tỷ đồng sau thuế trong 3 tháng nhất nhất (cùng kỳ vẫn lãi gần 9 tỷ đồng).

Lũy kế từ đầu kỳ ngày 1/4/2017 theo niên độ báo cáo tài chính của Trần Anh, công ty thu về 2.468 tỷ đồng báo lỗ ròng gần 58 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc chi phí tài chính, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng mạnh. Trong đó, rõ nét nhất là khoản phải trả lãi vay do mở hơn chục siêu thị mới trong năm 2017.

Nguồn: www.techz.vn