Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Vì sao Facebook lại được gọi là… Facebook?

  23/05/2018

(Techz.vn) Cái tên Facebook từ đâu sinh ra, lớn lên thế nào, có bao nhiêu người biết rõ được?

thu mua iphone
  • Cách lấy lại nick facebook bị bắt xác minh danh tính dễ dàng trong vòng một nốt nhạc
  • CEO Facebook Zuckerberg đồng ý điều trần trước Nghị viện châu Âu
  • Người dùng chưa muốn trả tiền để 'chơi' Facebook

Thời đại ngày nay hầu hết ai cũng đã biết đến Facebook, không dùng thì ít nhất cũng phải nghe qua nó rồi. Ngủ dậy cũng mở Facebook ra check, đi ăn cũng phải chụp ảnh Facebook khoe nhau, đi chơi thì lại càng thích chia sẻ Facebook để kiếm Like. Nhưng nguồn gốc từ đâu mà sinh ra cái tên Facebook, có mấy ai biết được?

Nếu chưa thì xin mời theo chân chúng tôi ngược dòng lịch sử nhé.

Facebook = Face + Book?

Đúng vậy, Facebook thực chất là một từ hoàn toàn có nghĩa chính thống trong tiếng Anh, được ghép lại của 2 từ “face” (mặt) và “book” (sách). Vì thế, nói nôm na là “sách ảnh”, nó được dùng để chỉ những cuốn album chứa đầy ảnh của các thành viên trong một tập thể - phổ biến nhất dưới hình thức kỷ yếu của mỗi niên khóa trường học sau khi kết thúc quãng đời học sinh/sinh viên.

Mark Zuckerberg khi đó vẫn là một cậu nhóc chỉ thích vùi đầu vào laptop cu và các dòng code lập trình của Harvard. Như một cách thỏa mãn sở thích, ban đầu anh đã tự tạo ra một phiên bản đơn giản của “sách ảnh” online - có tên gọi Coursematch - là một website liệt kê ảnh và thông tin của mỗi người tương ứng với mỗi lớp đang theo học trong trường.

Tuy nhiên, sau đó nó đã dần bị bỏ rơi vào quên lãng. Trong một diễn biến khác, Mark bị cô bạn gái Erica Albright đang hẹn hò “đá”, nên quyết định trả đũa theo cách không ai nghĩ đến: Lập website tập hợp ảnh của tất cả con gái ở ký túc xá - có tên FaceMash - sẽ hiện mỗi lần 2 ảnh ngẫu nhiên để mọi người chọn ra ai hấp dẫn hơn. Và tất nhiên, trong số chúng có cả ảnh của cô bạn gái cũ kia.

Các cảnh trong phim “The Social Network” được làm lại để mô phỏng câu chuyện đời Mark Zuckerberg.

Nguồn: www.techz.vn