Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Vì sao phải vệ sinh máy lạnh định kì ?

  05/06/2015

Vệ sinh máy lạnh định kì là nhiệm vụ hàng đầu để bảo vệ sức khỏe gia đình mình

thu mua iphone

Hầu hết các khách hàng, khi mua máy lạnh mới cũng như máy lạnh cũ về , hiếm khi nào quan tâm đến vệ sinh máy lạnh, chỉ sử dụng đến khi nào xảy ra hư hỏng mới thuê người về sửa. Làm như vậy sẽ lãng phí rất nhiều tiền bạc cho việc sửa chữa máy lạnh. Vệ sinh máy lạnh là nhiệm vụ tối cần thiết không chỉ để bảo vệ máy lạnh tránh khỏi hư hỏng, mà còn giúp cho thiết bị chạy đúng công suất, tiết kiệm điện và ngoài ra còn để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Những nơi bán máy lạnh cũ và bạn, đều phải coi máy lạnh của chúng ta như là lá phổi của ngôi nhà bạn ở. Nhiệm vụ của máy là cung cấp dưỡng khí, lọc bụi bẩn, điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên nếu để bụi bẩn tích tụ lâu ngày thì máy lạnh không thể lọc được hết, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà. Vì vậy, bạn mua máy lạnh cũ ở đâu ? mua máy lạnh mới ở đâu ? Mục đích hàng đầu của vệ sinh máy lạnh là để bảo vệ sức khỏe cho chính Gia Đình bạn

vi sao phai ve sinh may lanh dinh ki

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, sự xuất hiện của bụi bẩn bám trên các dàn lạnh của máy làm cho nó chậm cung cấp được hơi lạnh vào phòng, sự xuất hiện của bụi bẩn bám trên các dàn nóng làm cho máy lạnh khó giải nhiệt. Điều này gây ra sự hao tổn điện, làm giảm độ bền của máy và dẫn tới hỏng hóc các bộ phận bên trong máy. Vì thế vệ sinh máy lạnh giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc cho mình.
Một số vấn đề Khách hàng cần lưu ý khi sử dụng :
Thời tiết nắng nóng khiến nhiều gia đình chọn giải pháp bật điều hòa liên tục 24h, gây ảnh hưởng chất lượng, làm điều hòa không bền theo thời gian..

Nói đến chế độ ngắt nghỉ của điều hòa, cần phân biệt giữa máy điều hòa biến tần và máy điều hòa không biến tần. Máy điều hoà biến tần chạy liên tục từ khi mở máy cho đến khi tắt máy mà không có thời gian ngắt nghỉ. Vì vậy, không nên để máy chạy 24/24 trong nhiều ngày liên tục, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máy, khiến điều hòa không bền.
Đối với máy lạnh cũ, không biến tần thì khi chạy vẫn có chu kỳ ngắt nghỉ. Trong những ngày quá nắng nóng có thể cho máy điều hoà không biến tần làm việc liên tục 24/24h. Nhà chế tạo đã thiết kế để đảm bảo chế độ chạy liên tục cho máy. Tuy nhiên, khi chạy liên tục, tuổi thọ của máy có thể giảm vì cường độ làm việc lớn sẽ ảnh hưởng độ bền của các chi tiết máy. Chính vì vậy, kể cả với kiểu máy không biến tần, việc chạy 24h vẫn khiến điều hòa không bền theo thời gian.

Vì sao phải vệ sinh máy lạnh định kì

Thông thường, máy lạnh cũ và máy lạnh mới đều cần vệ sinh định kì như nhau. Không phân biệt gì cả, vệ sinh máy lạnh định kì 3 -4 tháng một lần. Nếu sử dụng máy lạnh ít thì có thể làm vệ sinh máy lạnh khoảng nửa năm một lần. Ngoài ra, nếu môi trường bụi bẩn hoặc máy lạnh dùng cho công ty, nhà hàng, quán cf... sử dụng liên tục thì cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên hơn.
Vệ sinh máy lạnh bao gồm:
Dùng nước xịt rửa, vệ sinh máy lạnh dàn nóng,vệ sinh máy lạnh dàn lạnh và các tấm lưới lọc bụi, vỏ dàn lạnh.
Kiểm tra độ lạnh sản xuất, nếu máy không lạnh sâu, hoặc lạnh yếu do thiếu gas thì châm gas bổ sung.
Bôi trơn dầu mỡ cần thiết.

Vì sao phải vệ sinh máy lạnh định kì

Vệ sinh máy lạnh cần dụng cụ chuyên dụng và hiểu biết về linh kiện
Khi vệ sinh máy lạnh cần kiểm tra kĩ từng bộ phận: nguồn điện, dàn nóng, dàn lạnh, quạt, block, hệ thống gas... Trong quá trình tháo dở và xịt rửa bằng moter cao áp, lau chùi từng bộ phận,  cần tránh để nước chảy vào board mạch. Trong trường hợp máy lạnh hết gas, cần nạp lại gas cho máy lạnh. Những công đoạn này đòi hỏi bạn phải hiểu biết về bản vẽ hệ thống linh kiện bên trong máy lạnh và có những dụng cụ chuyên dụng.
Để hỗ trợ bạn trong việc vệ sinh máy lạnh, Điện Máy Việt Long cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ. Với đội ngũ thợ có tay nghề cao, máy lạnh của bạn sẽ được làm sạch mau chóng một cách đảm bảo, an toàn và tiện lợi.
Dịch vụ vệ sinh máy lạnh của Điện Máy Việt Long  giúp bạn yên tâm hơn khi có nhu cầu làm sạch định kì máy lạnh trong gia đình, văn phòng, quán cf... Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn thêm!

Hot Line : (08)6679.0123 - 0909.95.41.45 - 0974.12.44.66 - Ms. Anh Đào