Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Vì sao tôi thà chết chứ không mua iPhone?

  06/12/2017

(Techz.vn) “Em thà chết chứ không mua iPhone” là câu nói đùa của một sinh viên IT và cũng là tín đồ hệ điều hành Android.

Đang là sinh viên năm cuối trường ĐH CNTT TP.HCM, dưới góc nhìn của tôi, iPhone không thật sự đặc biệt để sở hữu.

Tôi tiếp xúc với công nghệ từ khá sớm, năm lớp 3 đã có laptop cu riêng, năm lớp 5 đã bắt đầu sử dụng các loại laptop cũ tphcm hiện đại (so với lúc bấy giờ) của Nokia, Motorola…

Chiếc điện thoại Motorola Razr V3 với trò chơi đua xe từng làm tôi thích thú.

Vào cấp 3, trong lúc sử dụng Nokia C7 (Symbian OS), tôi đã rất sung sướng khi được “vọc” chiếc iPhone 3Gs jailbreak của mẹ. Khi đó, iPhone và iOS là thứ gì đó thật khác biệt: cảm ứng nhạy, ứng dụng dồi dào, nhiều game hay...

Khoảng thời gian sau, tôi cũng đã trải nghiệm nhiều mẫu smartphone khác nhau và rút ra một số điều cơ bản khi chọn mua điện thoại cho cuộc sống hàng ngày. Đó là nhu cầu liên lạc (nghe, gọi, nhắn tin), cập nhật thông tin (đọc báo, lướt Facebook, vào diễn đàn...), giải trí (xem phim, chơi game, cài ứng dụng...), nhu cầu thể hiện và giá cả. Ngoài ra, tôi còn có nhu cầu “vọc” điện thoại.

Sau khi cân nhắc các yếu tố trên, tôi đã quyết định tiếp tục mua điện thoại Android thay vì iPhone.

Nhu cầu liên lạc

Cả iPhone và điện thoại Android đều đáp ứng tốt, không có nhiều sự khác biệt giữa hai hệ máy. Android sở hữu Google Danh bạ, iPhone có iTunes để lưu trữ và sao lưu số điện thoại qua iCloud.

Nhưng khi tôi cần sử dụng 2 SIM gồm SIM 4G và SIM nghe gọi, iPhone không đáp ứng được điều đó. Vậy tại sao phải mua iPhone trong khi điện thoại Android lợi hơn nhỉ? 

Nhu cầu cập nhật thông tin

Khi sử dụng điện thoại Android, tôi chỉ cần đăng nhập tài khoản Google và mọi thứ sẽ được đồng bộ từ Drive, Docs, Sheet, Maps, Keep đến Chrome. Lướt web, đọc báo, vào diễn đàn trên trình duyệt Chrome khá nhanh. Bên cạnh đó, tôi thích cách thiết kế giao diện hiện đại ở Chrome hơn lối mòn trên Safari.

Với iPhone, tôi cũng cần đăng nhập tài khoản Google để sử dụng các dịch vụ hữu ích trên. Thật rắc rối khi phải nhớ thêm một tài khoản ngoài iCloud. Vì vậy, tôi đánh giá đây là sự bất tiện khi sử dụng iPhone.

Nếu sử dụng iPhone tôi cũng cần tài khoản Google để sử dụng các dịch vụ quen thuộc.

Ứng dụng Facebook, Messenger trên iOS và Android thật sự không có khác biệt nhiều về thiết kế, cách sử dụng hay tính năng. Do đó, điện thoại Android vẫn "nhỉnh" hơn iPhone.

Nhu cầu giải trí

Việc sử dụng YouTube để xem video trên 2 hệ máy cũng không có gì khác nhau. Màn hình đẹp hơn, màu sắc trung thực hơn… là những lời khen có cánh của các iFan dành cho iPhone. Nhưng thật sự, tôi không quan tâm lắm. Liệu bạn có để ý chi tiết, màu sắc khi xem phim, video trên điện thoại không? Hay chỉ cần tập trung vào thưởng thức âm thanh và nội dung phim một cách trọn vẹn.

Về các trò chơi, ứng dụng, Android là hệ điều hành mở. Do đó, tôi cài đặt chương trình và game dễ dàng hơn iOS của iPhone. Ví dụ, nếu muốn chơi game A có bản quyền, tôi chỉ cần tải file APK từ các cửa hàng ngoài luồng, rất nhanh chóng. Với iPhone, rắc rối hơn, tôi cần jailbreak để có thể cài đặt chúng trên máy. Quá tốn thời gian cho những việc như vậy.

Nguồn: www.techz.vn