Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Việc ‘đào’ bitcoin ngốn điện nhiều hơn 20 nước châu Âu gộp lại

  27/11/2017

(Techz.vn) Kết quả một nghiên cứu mới đây cho thấy lượng điện tiêu thụ cho các máy “đào” Bitcoin hiện đang vượt mức điện tiêu thụ của 20 quốc gia châu Âu gộp lại.

Theo trang tin The Next Web, khi giá đồng tiền điện tử bitcoin tiếp tục được đẩy cao, "cơn khát" với đồng tiền này ngày một gia tăng cũng là điều dễ hiểu.

Các nhà nghiên cứu của trang web so sánh giá năng lượng của Anh Power Compare đã phát hiện thấy tổng lượng điện tiêu thụ cho việc "đào" bitcoin hiện đã vượt qua lượng điện tiêu thụ của bất cứ quốc gia đơn lẻ nào trong số 159 nước trên thế giới.

Việc ‘đào’ bitcoin ngốn điện nhiều hơn 20 nước châu Âu gộp lại

Đào Bitcoin là quá trình xử lý và xác nhận thanh toán trên hệ thống mạng lưới bitcoin, cũng như xác nhận giao dịch và lưu trữ trên hệ thống blockchain. Để làm việc này, các "thợ mỏ" phải được trang bị hệ thống laptop cu (phần cứng) có cấu hình phù hợp và một phần mềm khai thác bitcoin (có nhiều loại phần mềm kiểu này).

Cá biệt, chỉ còn 3 quốc gia hiện vẫn đang dùng điện nhiều hơn so với tổng lượng điện dùng để khai thác bitcoin là Nam Phi, Ai Cập và Algeria.

Nguồn: www.techz.vn