Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Viettel “bắt tay” với Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ

  20/12/2017

(Techz.vn) Nhằm đào tạo nguồn lực trong lĩnh vực hàng không, Viettel đã phối hợp cùng với trường Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập Viện Công Nghệ Hàng không Vũ trụ. Đây là trường đào tạo về lĩnh vực Hàng không vũ trụ đầu tiên tại Việt Nam.

Với mục tiêu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ hàng không vũ trụ ở các bậc đại học, sau đại học; nghiên cứu và phát triển các công nghệ, sản phẩm khoa học chủ lực trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, đáp ứng yêu cầu dân sự và an ninh – quốc phòng của đất nước, Đại học Quốc gia Hà Nội kết hợp với Viettel thành lập Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ (School of Aerospace Engineering, SAE). Viện chính là đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trực thuộc Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN.

Viettel phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ.

Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam thành lập một trường đào tạo về lĩnh vực Hàng không vũ trụ. Đồng thời đây cũng là mô hình hợp tác đầu tiên giữa doanh nghiệp và trường Đại học trong hoạt động đào tạo. Thông qua các chương trình nghiên cứu chuyển giao công nghệ giải quyết các bài toán thực tế trong lĩnh vực hàng không vũ trụ của Việt Nam, SAE cũng sẽ thúc đẩy nhanh hợp tác quốc tế cũng như các trường đại học, viên nghiên cứu. Bên cạnh việc thành lập Viên, ĐHQGHN đã phê duyệt chương trình đào tại kỹ sư ngành Công nghệ hàng không vũ trụ.

Thế mạnh trong các chương trình đào tạo này là việc gắn kết giữa lý thuyết với thực hành. Học viên được học tập và trải nghiệm tại các phòng thí nghiệm nghiên cứu về hàng không vũ trụ của Tập đoàn Viettel và Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, và các chương trình đào tạo tiệm cận với các chương trình của các trường đại học hàng đầu thế giới.

Nguồn nhân lực chất lượng cao liên quan đến lĩnh vực Công nghệ Hàng không Vũ trụ là một trong những yếu tố sống còn, có vai trò quyết định sự thành bại trong chiến lược phát triển ngành công nghệ này. Việc hợp tác giữa hai đơn vị hàng đầu, Tập đoàn Viettel và Đại học Quốc gia Hà Nội trong đào tạo nguồn nhân lực và triển khai nghiên cứu phát triển là hết sức cần thiết, một mặt đảm bảo sự thành công của một định hướng công nghệ mới ở Việt Nam; mặt khác thể hiện trách nhiệm xã hội, trách nhiệm đối với đất nước của hai đơn vị” - Ông Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ tại buổi lễ.

Nguồn: www.techz.vn