Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Virus Loapi phá huỷ điện thoại Android trong "1 nốt nhạc"

  02/01/2018

(Techz.vn) Với thiết kế phức tạp, thậm chí tự động gửi tin nhắn "vu oan" cho các phần mềm diệt virus đối địch, mã độc Loapi còn có khả năng phá hủy pin và điện thoại của bạn nhanh chóng.

Loapi khiến smartphone hoặc laptop cu bảng Android hoạt động quá sức, gây nóng và phồng pin, đồng thời có thể làm thiết bị biến dạng và gây ra nhiều hỏng hóc khác nhau. Loại virus này vừa được phát hiện bởi công ty an ninh mạng Kaspersky Lab.

Kaspersky vừa đưa ra cảnh báo về loại virus nguy hiểm có tên Loapi

Loapi lây lan qua các trình quảng cáo giả mạo như một chương trình diệt virus hoặc ứng dụng cho người lớn. Nó có một thiết kế khá phức tạp. Sau khi cài đặt, nó sẽ yêu cầu quyền quản trị và giành quyền kiểm soát thiết bị. Do đó, nó có thể cài đặt các module có thể gây ảnh hưởng đến các chức năng laptop cũ tphcm khác.

Sau hkhi xâm nhập Loapi sẽ giành quyền kiểm soát điện thoại

Cụ thể, nó sẽ cho phép tiếp nhận các quảng cáo xâm lấn, kiểm soát tin nhắn văn bản của bạn, đăng ký dịch vụ thanh toán qua SMS mà không để lại dấu vết, cho phép thực hiện các cuộc tấn công DdoS, sử dụng tài nguyên điện thoại như năng lượng và kết nối internet để tạo monero, crytocurrency,…

Một trong những điểm nguy hiểm bậc nhất của loại virus này là siêu quyền hạn giúp nó có thể loại bỏ được các kẻ thù của mình. Nếu bạn sử dụng một ứng dụng loại bỏ phần mềm độc hại, nó sẽ gửi cho bạn các tin nhắn giả mạo để "vu cáo" ứng dụng đó có chứa phần mềm độc hại và yêu cầu bạn xóa bỏ nó. Nếu bạn từ chối làm như vậy, nó sẽ làm tăng số cảnh báo cho đến khi bạn hoàn thành việc xóa ứng dụng đối nghịch hoặc loại bỏ được Loapi ra khỏi điện thoại của mình.

Nguồn: www.techz.vn