Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Windows 10 sắp cho phép theo dõi hiệu suất GPU

  24/06/2017

Bản cập nhật Windows 10 Insider Preview Build 16226 cho PC cung cấp một tính năng rất đáng mong đợi, đó là tích hợp sẵn tính năng theo dõi hiệu suất GPU trong Task Manager của Windows 10.

Bản cập nhật Windows 10 Insider Preview Build 16226 cung cấp một tính năng rất đáng mong đợi. Đó là tích hợp sẵn tính năng theo dõi hiệu suất GPU trong Task Manager của Windows 10.

Windows 10 sắp cho phép theo dõi hiệu suất GPU

Như đã giới thiệu cách đây không lâu, bản Insider Preview Build 16226 mới nhất cho người dùng Windows 10 PC sẽ có nhiều cải tiến về giao diện người dùng, nâng cấp trải nghiệm âm thanh, trình quản lý dung lượng lưu trữ… Trong đó, đặc biệt hơn cả là tính năng theo dõi hiệu suất GPU tích hợp sẵn trong Task Manager.

Theo Microsoft, tính năng trên ra đời xuất phát từ nhiều ý kiến đóng góp của người dùng về Windows 10. Trên thực tế, đây là một quyết định khá đúng đắn bởi đã từ lâu, người dùng Windows đã rất mong muốn một công cụ hệ thống giúp hỗ trợ theo dõi hiệu suất GPU mà không cần tới các phần mềm bên thứ ba.

Như vậy tại tab Performance trong Task Manager nay đã xuất hiện thêm mục kiểm soát hiệu suất GPU. Mục này sẽ cung cấp các chỉ dẫn về sự thay đổi bộ nhớ GPU, hoạt động render, tạo hình 3D, encode/decode video hay các số liệu thống kê khác. Tại tab Details, người dùng có thể xem chi tiết các tiến trình đang sử dụng GPU.

Hiện tại tính năng trên vẫn đang được thử nghiệm trong bản Build 16226. Do đó nếu không muốn gặp phải một số lỗi phát sinh, người dùng có thể chờ tới khi Microsoft tung ra bản cập nhật ổn định tiếp theo để sử dụng.

Tiến Thanh

Nguồn: vnreview.vn