Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

4 bí kíp giúp bạn mua bảo hiểm ô tô uy tín mà vẫn tiết kiệm

  14/12/2017

(Techz.vn) Khi quyết định mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô, chủ xe nào cũng muốn chọn lựa hãng bảo hiểm uy tín, có quy trình bồi thường nhanh, quyền lợi nhiều và được đảm bảo. Nhưng thông thường, những gói bảo hiểm chất lượng đi đôi với chi phí khiến ai cũng phải e dè. Với 4 bí kíp đơn giản sau đây, các chủ xe có thể giải bài toán làm sao để mua bảo hiểm “ngon, bổ, rẻ” cho xế cưng.

  • Grab chi 800 triệu để mua bảo hiểm cho tài xế và hành khách
  • Sau giảm giá, Toyota lại tặng bảo hiểm cho chủ xe Altis và Vios tại Việt Nam
  • Đóng bảo hiểm 28 năm chỉ đủ trả lương hưu 8 năm
  • Từ chối bảo hiểm ô tô, Bảo hiểm Quân đội MIC bị khách hàng khiếu nại

1. Cân nhắc gói bảo hiểm phù hợp

Những tài xế lần đầu đi mua bảo hiểm ô tô thường lệ thuộc vào lời tư vấn của nhân viên bán xe hoặc tham khảo ý kiến từ người quen, và gần như mất kiên nhẫn vì sự phức tạp của các điều khoản hợp đồng. Sau đó, họ sẽ chỉ tính toán qua loa về chi phí bảo hiểm, hạn mức trách nhiệm để đưa ra quyết định mà không xem xét có nhiều hạng mục bảo hiểm không thực sự cần thiết trong trường hợp của mình. Chính những hạng mục chọn thêm như vậy thường làm tăng chi phí bảo hiểm mà ít ai để ý.

Tùy vào khả năng tài chính, hiện trạng xe, hoàn cảnh và môi trường di chuyển…, chủ xe cần cân nhắc cụ thể phạm vi gói bảo hiểm của mình bao gồm những gì để có được lựa chọn phù hợp nhất, tránh mất tiền không cần thiết. Như đối với các dòng xe có giá trị dưới 1 tỷ, chủ xe có thể chỉ cần mua bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm thủy kích. Với các dòng xe sang thường xảy ra mất cắp phụ tùng, chủ xe có thể mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận.

Chủ xe nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận nếu xế cưng của bạn thuộc dòng xe sang.

2. Lựa chọn mức miễn thường cao

Mức miễn thường là khoản tiền mà chủ xe lựa chọn chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Tổn thất phải lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm mới có trách nhiệm bồi thường. Chẳng hạn như nếu chọn mức miễn thường là 1 triệu đồng, bạn sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới 1 triệu đồng. Nếu tổn thất là 100 triệu đồng, bạn vẫn chỉ trả 1 triệu đồng và công ty bảo hiểm sẽ thanh toán 99 triệu đồng còn lại.

Nhằm hỗ trợ khách hàng mua bảo hiểm với giá thành tối ưu, chính sách miễn thường được nhiều hãng uy tín đưa ra, vì khi lựa chọn mức miễn thường càng cao, chi phí bảo hiểm cũng đồng thời được giảm bớt.  Ví dụ khi mua gói bảo hiểm Autocare của Liberty đối với xe Toyota Vios E sản xuất năm 2017, nếu chọn mức miễn thường là 1 triệu đồng thì phí bảo hiểm giảm 10% còn 9,5 triệu đồng/năm. Nếu chọn mức miễn thường 5 triệu đồng thì phí bảo hiểm giảm 30% chỉ còn 6,5 triệu đồng/năm.

Mức miễn thường thông thường có thể từ 500 nghìn lên đến 10 triệu, tùy vào từng hãng bảo hiểm. Nếu tự tin vào tay lái của mình, bạn có thể lựa chọn mức miễn thường cao.

3. Giữ gìn xe cẩn thận

Các tài xế không nên chủ quan, vứt gánh lo rủi ro hoàn toàn cho bên bảo hiểm. Một trong những quy tắc bảo hiểm quan trọng mà người được bảo hiểm cần lưu ý, đó là thực hiện các biện pháp thích hợp để chăm sóc và bảo vệ xe tránh khỏi mọi tổn thất và thiệt hại.

Nếu không đảm bảo quy tắc trên, chủ xe không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân và người khác, họ còn có thể bị từ chối bồi thường bảo hiểm, hoặc phải đóng phí bảo hiểm cao hơn và có nguy cơ không thể tiếp tục được ký hợp đồng bảo hiểm những năm tiếp theo. Ngược lại, khi giữ gìn xe cẩn thận, trong năm trước không có bất kỳ vụ đền bù nào xảy ra, chủ xe sẽ được giảm chi phí tái tục.

Do đó, trong trường hợp có các vết trầy xước nhỏ trên thân xe, bạn nên cân nhắc có nên yêu cầu bồi thường hay không để có mức phí ưu đãi nhất khi tái tục hợp đồng.

Các chủ xe không nên mang suy nghĩ “xe cứ bị trầy xước, hư hỏng là sẽ được bảo hiểm bồi thường nên không có gì phải lo”.

4. Tìm kiếm các chương trình khuyến mãi

Các hãng bảo hiểm uy tín cũng thường tung ra nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng nhân dịp lễ tết. Nếu nắm bắt được những thông tin này, các chủ xe sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá trong việc chăm sóc “xế yêu” mà vẫn đảm bảo được chất lượng bảo hiểm tốt.

Ở thời điểm hiện tại, hãng bảo hiểm uy tín Liberty đang có chương trình ưu đãi mùa cuối năm 2017, giảm phí bảo hiểm cho gói Autocare lên tới 30% với các dòng xe Toyota, Ford, Honda, Hyundai khi chủ xe mua mới bảo hiểm qua tổng đài 1800 599 998. Đồng thời, tặng phiếu xăng/phiếu quà tặng tới 3,5 triệu đồng.

Chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây 

Sau cùng, không phải mức phí rẻ nhất luôn đồng nghĩa với tiết kiệm nhất. Cách sáng suốt để mua bảo hiểm ô tô tiết kiệm vẫn là lựa chọn gói bảo hiểm ô tô của hãng bảo hiểm uy tín với phạm vi bảo hiểm rộng, hạn mức trách nhiệm cao, chất lượng các dịch vụ tốt như: sửa chữa ở garage chính hãng, cứu hộ giao thông 24/7, đường dây nóng để hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục bồi thường nhanh chóng nhất.

Và bảo hiểm Autocare của Liberty chính là một trong những bảo hiểm chất lượng nhất trong thị trường bảo hiểm ô tô hiện tại ở Việt Nam, đáp ứng được mọi nhu cầu chính yếu của chủ xe Việt. Bạn có thể tìm hiểu và xem báo giá của Bảo hiểm Liberty AutoCare tại đây

 

Từ chối bảo hiểm ô tô, Bảo hiểm Quân đội MIC bị khách hàng khiếu nại

(Techz.vn) Ông Sơn cho rằng, MIC đã thực hiện không đúng quy đinh và cam kết hợp đồng, đã không cử người xuống hiện trường nắm bắt khách quan về sự sự cố đối với chủ xe mua bảo hiểm.

Nguồn: www.techz.vn