Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Apple bị chính quyền Hàn Quốc dằn mặt trước ngày iPhone X lên kệ

  25/11/2017

(Techz.vn) Các nhà chức trách tại Hàn Quốc đã bất ngờ đột kích văn phòng của Apple tại Seoul vào hôm 23/11, một ngày trước khi iPhone X chính thức lên kệ tại thị trường này.

Theo giới phân tích, đây có là động thái "dằn mặt" Apple của chính phủ Hàn Quốc. Thậm chí cũng có nguồn tin cho rằng chính phủ nước này đang cố gắng "cản trở" Apple vì lo ngại hãng công nghệ Mỹ có thể gây ảnh hưởng tới các công ty và thị trường nước.

Chỉ trong đợt đặt hàng hôm 17/11 tại Hàn Quốc, iPhone X đã nhanh chóng cháy hàng chỉ sau vào phút mở bán. Con số ước tính lên tới hơn 300.000 đơn hàng.

Apple bị chính quyền Hàn Quốc dằn mặt trước ngày iPhone X lên kệ

iPhone X. 

Tuy có lượng đặt hàng kỷ lục nhưng truyền thông Hàn Quốc vẫn chỉ trích về chính sách giá đắt đỏ của Apple, thậm chí bỏ ngỏ khả năng sẽ có đợt thu hồi máy không rõ lý do.

Câu chuyện liên quan đến sự bảo hộ của một chính phủ và việc "làm khó" các công ty nước ngoài không phải là chuyện hiếm hiện nay. Và cuộc đột kích bất ngờ này có thể gây khó dễ cho Apple, những câu hỏi chất vấn cũng có thể coi là cách cản trở sự thành công của iPhone X.

Đặc biệt, Hàn Quốc lại chính là một trong những thị trường lớn của Apple, nơi các thương hiệu nổi tiếng như Samsung và LG cắm chốt.

Nguồn: www.techz.vn