Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Apple nói không cần bận tâm cho dù mã nguồn iBoot của iOS bị lộ?

  12/02/2018

(Techz.vn) Apple vừa xác nhận việc lộ mã nguồn iBoot của iOS, tuy nhiên họ cho rằng điều này không thực sự đáng phải bận tâm. Các chuyên gia thì lại bày tỏ sự lo lắng thực sự về việc hacker có thể lợi dụng để tấn công iOS.

Mã nguồn iBoot, một thành phần quan trọng trong hệ điều hành của iPhone đã bị rò rỉ trên GiHub vừa qua đã khiến gia tăng mối quan ngại rằng hacker và các nhà nghiên cứu bảo mật có thể đào sâu vào các mã này để tìm ra lỗ hổng của iOS.

Trong một bản tuyên bố vừa đưa ra, Apple đã xác nhận việc rò rỉ mã nguồn, tuy nhiên nhấn mạnh rằng đó là của iOS 9, một hệ điều hành đã có từ cách đây 3 năm và hiện đã được thay thế bằng iOS 11. Hiện iOS 9 chỉ còn được sử dụng trong một số ít thiết bị.

“Mã nguồn cũ từ ba năm trước dường như đã bị rò rỉ, nhưng những thiết kế bảo mật của chúng tôi không phụ thuộc vào bí mật của các mã nguồn. Có nhiều lớp bảo vệ phần cứng và phần mềm được tích hợp trong các sản phẩm và chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất để được bảo vệ tốt nhất”, Apple cho biết

Dựa trên dữ liệu từ trang hỗ trợ App Store của Apple dành cho các nhà phát triển thì iOS 11 đã được cài đặt trên 65% thiết bị. iOS 10 được cài đặt trên 28% thiết bị. Các phiên bản iOS sớm, chẳng hạn iOS 9 chỉ được cài đặt trên 7% thiết bị.

Ngoài việc thừa nhận mã nguồn bị rò rỉ, Apple cũng đã gửi thông báo, yêu cầu gỡ thông tin trên GiHub.

Mặc dù đã được tung ra công khai nhưng mã iBoot kể trên được cho là chưa đầy đủ.

Nguồn: www.techz.vn