Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Các bệnh thường gặp ở laptop cũ

  26/09/2020

Các laptop, máy tính hay bất cứ thiết bị nào, sau một thời gian hoạt động nhất định sẽ không tránh khỏi bị trục trặc, sự cố. Đối với laptop cũ cũng vậy, tuy không phải là thường xuyên, nhưng cũng có thể bệnh bất cứ lúc nào. Và dưới đây là các bệnh thường gặp ở laptop cũ, xin mời bạn cùng tham khảo.

thu mua iphone

Các laptop, máy tính hay bất cứ thiết bị nào, sau một thời gian hoạt động nhất định sẽ không tránh khỏi bị trục trặc, sự cố. Đối với laptop cũ cũng vậy, tuy không phải là thường xuyên, nhưng cũng có thể bệnh bất cứ lúc nào. Và dưới đây là các bệnh thường gặp ở laptop cũ, xin mời bạn cùng tham khảo.

Laptop quá nóng

Biểu hiện của hiện tượng này là thân máy rất nóng sau một thời gian làm việc nhất định, quạt làm mát kêu to hơn bình thường, máy làm việc hay bị treo. Nguyên nhân là do máy bị dính nhiều bụi bẩn, bám vào máy làm hệ thống tản nhiệt hoạt động kém. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tiến hành vệ sinh laptop của bạn bằng cách làm sạch laptop, vệ sinh bàn phím, tản nhiệt, các khe thông gió, các cổng kết nối, …

Ngoài ra, bạn có thể mua thêm quạt tản nhiệt rời để làm mát cho CPU.

Laptop thường xuyên bị treo

Máy đang làm việc bỗng treo, đơ không làm việc được. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do RAM bị quá tải, CPU có thể bị nóng quá hoặc do xung đột các phần mềm trên laptop.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra xem tình trạng xuất hiện từ khi nào,có phải do tải phần mềm mới không, nếu phải thì gỡ bỏ phần mềm đó trên hệ điều hành. Nếu không phải do xung đột phần mềm thì ta kiểm tra đến RAM và nâng cấp RAM là biện pháp khắc phục cho tình trạng RAM bị quá tải.

Các bệnh thường gặp ở laptop cũ

Màn hình xanh báo lỗi Dumping RAM, sau đó tự động tắt.

Nguyên nhân chủ yếu là do Ram bị lỏng, bị bụi bẩn nên máy không nhận RAM. Bạn hãy tháo RAM ra và vệ sinh lại sau đó cắm trở lại là được. Nếu máy vẫn không nhận thì có thể RAM đã bị hỏng.

Laptop hết bộ nhớ HDD SSD
Biểu hiện của bệnh này là máy chạy chậm, thường xuyên treo windows và tự khởi động lại nhiều lần, ổ cứng kêu to. Nguyên của hiện tượng này là máy bị hết bộ nhớ HDD SSD. Chúng ta khắc phục bằng cách dùng các phần mềm để xóa đi các ứng dụng không cần thiết, dọn các file rác, hình ảnh, âm thanh, video không cần thiết để giảm tối đa bộ nhớ cho máy hoặc mua ổ cứng có dung lượng cao hơn.

Laptop không nhận Pin

Máy đang khởi động bình thường thì vài phút sau tự tắt nguồn. Rất có thể là laptop của bạn đã không nhận pin. Biện pháp khắc phục đơn giản nhất là bạn nên thay pin mới. Pin laptop thông thường sử dụng liên tục sau 1 năm sẽ có hiện tượng chai pin, cần thay pin mới. Bạn có thể mua pin mới chính hãng hoặc các dòng pin tương thích với máy, tham khảo thêm ý kiến từ tư vấn kỹ thuật.

Laptop không vào được Windows
Biểu hiện là máy của bạn không thể khởi động vào được windows, nguyên nhân có thể là do ổ cứng hoặc hệ điều hành máy bị lỗi. Để kiểm tra chính xác nguyên nhân là gì, bạn có thể thay thế một ổ cứng khác vào xem sao, nếu máy vào được hệ thống thì nguyên nhân là do ổ cứng bị lỗi. Bạn cần tìm cách cứu lại các dữ liệu quan trọng ở ổ cứng cũ, sau đó cài lại win.

Trên đây là một số bệnh thường gặp ở laptop cũ và cách khắc phục. Thông thường các lỗi này có thể gặp ở bất cứ laptop nào nếu bạn sử dụng laptop liên tục trong thời gian dài hoặc không chú ý khâu bảo trì, vệ sinh máy định kì dẫn tới một số thiết bị bị ảnh hưởng, làm máy bị bệnh. Hi vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn biết cách nhận biết lỗi trên laptop và có cách khắc phục kịp thời. Quý khách hàng cần thêm thông tin tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ với điện máy Việt Long qua số điện thoại hotline để được trợ giúp.