Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Cách lắp đặt máy lạnh tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí

  11/03/2019

Cùng tìm hiểu rõ từng bước trước khi lắp đặt máy lạnh. Bạn cần khảo sát vị trí lắp đặt với vị trí lắp đặt máy lạnh phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn dưới đây:

thu mua iphone

Chúng tôi xin update đầy đủ nội dung của bản hướng dẫn chi tiết lắp đặt máy lạnh chỉ dành riêng cho kỹ thuật viên chuyên ngành lắp đặt máy lạnh. Để các bạn nắm được rõ các kiến thức về lắp đặt, vận hành máy lạnh. 

thue may lanh dam cuoi

Vị trí dàn lạnh đối với vấn đề lắp đặt máy lạnh

Trong việc lắp đặt máy lạnh bạn phải xác định vị trí lắp điều hòa của dàn lạnh đảm bảo nếu cho thuê máy lạnh: vị trí đặt dàn lạnh phải chắc chắn, không bị rung lắc ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài, đảm bảo máy lạnh có thể vận hành tốt. Ngoài vị trí, cần thiết kế nguồn điện dẫn vào hệ thống máy lạnh cần được bố trí ổn định và đảm bảo, sau đó mới tiến hành lắp đặt máy lạnh. Đảm bảo máy lạnh được hoạt động ổn định nhưng không quên đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà bạn.

Thiết kế lắp đặt máy lạnh cần bố trí hệ thống dàn lạnh cách xa nguồn nhiệt và hơi nóng, duy trì chất lượng hoạt động của máy lạnh, vị trí lắp dàn lạnh không bị vật cản, chắn gió. Có hệ thống ống dẫn nước, thoát nước hợp lý khi có hiện tượng nước ngưng tụ có đường cấp thoát nước thuận tiện. Và vị trí lắp đặt dàn lạnh không được quên yếu tố hợp phong thủy, đảm bảo lắp đặt máy lạnh đúng phong thủy, đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng.

Sau khi hoàn tất lắp đặt dàn lạnh của máy lạnh, tiếp tục đến lắp đặt vị trí dàn nóng

thue may lanh su kien

Vị trí lắp đặt dàn nóng cần đảm bảo các yếu tố: nên thuê máy lạnh sự kiện tại nơi có vị trí mái che, tránh mưa tiếp xúc trực tiếp, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh nhà bạn, vị trí thông thoáng gió tốt, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn cần bố trí dàn nóng được lắp đặt vị trí đảm bảo mỹ quan, lắp đặt vững chắc, đảm bảo ít tiếng ồn và không bị chịu tác động, rung động từ môi trường ngoài. 

Cơ chế lắp đặt vận hành của máy lạnh đảm bảo dễ dàng lắp đặt, có thời gian bảo trì và bảo dưỡng định kỳ, duy trì được chất lượng hoạt động của máy lạnh. Bảo đảm hướng gió từ dàn lạnh, luồng gió thoát ra ngoài dàn nóng không bị vật cản, hướng gió ra từ dàn máy không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Một số chú ý khi lắp đặt máy lạnh tại nhà

cho thue may lanh

Đảm bảo không được mở hệ thống van cấp dịch và van hồi khi chưa hoàn tất việc lắp đặt máy lạnh. Sau đó bạn mở gas và thực hiện xả E hệ điều hòa bình thường, dần hoàn thiện hệ thống lắp đặt máy lạnh. Đối với hệ điều hòa inverter, việc hút chân không của hệ thống sau khi lắp đặt máy lạnh là bắt buộc. Để đuổi khí lắp đặt máy lạnh, do hệ thống dàn nóng đã được nạp gas sẵn khi xuất xưởng nên dàn nóng sẽ không phải thực hiện công tác hút chân không. Và chỉ hút chân không hoặc xả đuổi khí của đường ống dẫn gas và dàn lạnh sau khi đã hoàn tất việc lắp đặt đường ống dẫn gas của hệ thống máy lạnh. Cuối cùng, sau khi đã thực hiện tất cả các thao tác lắp đặt máy lạnh, bạn thực hiện hoàn tất việc hút chân không hỗ trợ mở van cấp dịch để hoàn tất lắp đặt. Bạn bật máy cho máy hoạt động là hoàn thành.

Trung tâm chúng tôi có hỗ trợ hướng dẫn lắp đặt máy lạnh trực tuyến đối với những khách hàng ở xa, hoặc có hỗ trợ tới tận nhà lắp đặt, hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi khi có bất cứ bất thường nào xảy ra.