Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

CNBC: 64% người Mỹ đang sử dụng sản phẩm của Apple?

  21/10/2017

Một cuộc khảo sát do kênh CNBC thực hiện với 800 người Mỹ đã phần nào cho thấy, người dân nước này khá ưa chuộng các sản phẩm của gã khổng lồ công nghệ Apple.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi kênh CNBC đã phần nào cho thấy, người dân Mỹ khá ưa chuộng các sản phẩm của gã khổng lồ công nghệ Apple.

CNBC: 64% người Mỹ đang sử dụng sản phẩm của Apple?

Theo cuộc khảo sát All-America Economic gần đây của kênh CNBC, có tới 64% người dân Mỹ đang sở hữu ít nhất một sản phẩm của Apple. Trong đó, trung bình một hộ gia đình tại Mỹ có 2,6 sản phẩm do Apple sản xuất.

Tuy quy mô khảo sát chỉ bó hẹp trong khoảng 800 người trên khắp nước Mỹ, nhưng kết quả đã phần nào phản ánh thị hiếu của chính người dân Mỹ.

Các sản phẩm của Apple xuất hiện rộng khắp mọi nhóm thu nhập, tuổi tác, chủng tộc hay giới tính. Tỷ lệ hộ gia đình sở hữu các sản phẩm của Apple chỉ giảm xuống dưới 50% ở một số nhóm, bao gồm những người có thu nhập thấp hơn 30 ngàn US, những người về hưu và phụ nữ trên 50 tuổi. Ngược lại, có tới 87% dân Mỹ có thu nhập trên 100 ngàn USD đều sở hữu ít nhất một sản phẩm Apple.

CNBC: 64% người Mỹ đang sử dụng sản phẩm của Apple?

Sự khác biệt trở nên rõ rệt hơn khi tính đến yếu tố thu nhập. Những người giàu nhất nước Mỹ nắm trong tay ít nhất 4,7 sản phẩm/hộ gia đình so với người nghèo nhất, có trong tay 1 sản phẩm. Ngoài ra, người Mỹ tại các tiểu bang miền Tây cũng có nhiều thiết bị Apple (3,7) hơn so với người sống tại miền Nam nước Mỹ (2,2).

Con số trên là một sự thay đổi đáng kể so với cuộc khảo sát lần đầu tiên vào năm 2012. Thời điểm đó, số dân Mỹ sở hữu sản phẩm Apple mới chiếm tới 50%.

Cũng trong khảo sát của CNBC, người dân Mỹ thường sử dụng laptop cũ tphcm để nghe gọi, nhắn tin và gửi email. Có rất ít người dùng quan tâm tới xem video, chơi game hay mua sắm trên điện thoại.

Tiến Thanh

Nguồn: vnreview.vn